Thị trường

Vietnam Airlines chính thức khai thác sân Sheremetyevo, Nga

(VNF) - Ngày 3/7, Vietnam Airlines cho biết: Từ ngày 2/7/2019, hãng đã chính thức khai trương chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội đến sân bay Sheremetyevo, Nga. Đây là dấu mốc quan trọng để chuyển hoạt động khai thác từ sân bay Domodedovo sang sân bay này.

Vietnam Airlines chính thức khai thác sân Sheremetyevo, Nga

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN63 của Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội chở theo 231 hành khách đã hạ cánh an toàn lúc 6h45 sáng 2/7 (giờ địa phương). Ngay sau khi hạ cánh, chuyến bay được chào đón đặc biệt bằng nghi thức phun vòi rồng. Các cô gái Nga trong trang phục truyền thống nồng nhiệt tiếp đón hành khách bằng bánh mì và muối theo tục lệ quen thuộc, mang đậm nét văn hóa Nga.

Việc chuyển khai thác sang sân bay mới từ 2/7 của Vietnam Airlines đã tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nối chuyến tới các điểm đến nội địa Nga và Châu Âu khi dễ dàng kết hợp mạng đường bay của Vietnam Airlines với hãng hàng không Nga, cũng như với các hãng hàng không khác đang khai thác tại sân bay Sheremetyevo.

Hiện Vietnam Airlines và Aeroflot đều là hãng hàng không quốc tế 4 sao, hợp tác liên danh linh hoạt trên 11 đường bay gồm các đường bay giữa Việt Nam - Nga, nội địa Việt Nam và nội địa Nga.

Cụ thể, Vietnam Airlines hiện đang khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Moscow với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay hiện đại, thế hệ mới Boeing 787 cùng chất lượng quốc tế 4 sao Skytrax.

Nhân dịp chuyển khai thác sang sân bay Sheremetyevo, Vietnam Airlines ưu đãi giảm 15% giá cước hạng Phổ Thông và Thương gia cho hành trình giữa Nga và Việt Nam. Ưu đãi áp dụng cho vé xuất từ 2/7 đến 31/7/2019 và có các điều kiện về thời gian khởi hành, hạng đặt chỗ kèm theo. 

Các cửa hàng miễn thuế Heinemann tại Sheremetyevo cũng giảm giá 20% cho hành khách Vietnam Airlines mua sắm tại cửa hàng nhân dịp này, thời gian áp dụng từ 2/7 đến 31/8/2019. Hội viên Bông Sen Vàng hạng Titan, Vàng, Bạch Kim của Vietnam Airlines được mang thêm 1 kiện (23 kg) hành lý miễn cước trên đường bay.

Tin mới lên