Thị trường

Vietnam Airlines được chọn là nhà vận chuyển chính cho bang Hessen CHLB Đức

(VNF) - Ngày 7/9, Vietnam Airlines đã ký kết thỏa thuận hợp tác để trở thành nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức World University Service (WUS) trên các hành trình từ Đức tới mọi điểm đến do Vietnam Airlines khai thác.

Vietnam Airlines được chọn là nhà vận chuyển chính cho bang Hessen CHLB Đức

Đại diện Vietnam Airlines tại Đức (phải) ký kết hợp tác với các đối tác dưới sự chứng kiến của ông Boris Rhein - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (đứng chính giữa)

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Boris Rhein và các thành viên nghị viện bang. Ngay sau đó, Bộ trưởng Rhein cùng đoàn thành viên nghị viện đã bay tới Việt Nam trên khoang thương gia của chuyến bay VN30 Frankfurt – TP. Hồ Chí Minh bằng máy bay Boeing 787-9 để dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Việt Đức.

Ông Boris Rhein bày tỏ sự hài lòng với chất lượng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và đánh giá cao sự đóng góp của Vietnam Airlines trong việc hỗ trợ tăng cường hợp tác giữa chính quyền bang Hessen và Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt, CHLB Đức nhấn mạnh việc duy trì, thắt chặt mối quan hệ với bang Hessen là hết sức ý nghĩa. Việc chính quyền bang Hessen – Đức và WUS lựa chọn đi trên Vietnam Airlines đã khẳng định sự tin tưởng của các đổi tác quốc tế với chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp của Vietnam Airlines, đồng thời gia tăng uy tín, vị thế của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại châu Âu – thị trường có yêu cầu đặc biệt khắt khe về dịch vụ.

Theo Tham tán Công sứ, thương mại Việt Nam tại Đức, ông Nguyễn Hữu Tráng, tính đến tháng 7/2018, Đức có 304 dự án FDI tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD, đứng thứ 20 trong tổng số 129 nước có đầu tư ở Việt Nam.

Tiềm năng của Bang Hessen, CHLB Đức

Bang Hessen nằm ở trung tâm phía Tây Cộng hòa Liên bang Đức, có diện tích hơn 21.000 km2 với dân số khoảng 6,1 triệu người. Hessen là một trong những bang có nền kinh tế phát triển nhất nước Đức và hấp dẫn du khách quốc tế với nhiều địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Bang Hessen được chia thành 21 quận và 5 thành phố độc lập, trong đó Frankfurt là thành phố lớn nhất của bang.

World University Service (WUS) là tổ chức gì?

WUS là tổ chức quốc tế, chính trị, hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. WUS đóng vai trò đầu mối liên hệ, tổ chức cho mọi hoạt động của chính quyền bang Hessen về Việt Nam và là thành viên sáng lập của trường Đại học Việt Đức tại Bình Dương.

 

Tin mới lên