Thị trường

Vietnam Airlines 'ế' 1.200 chiếc bánh tặng U23 Việt Nam

(VNF) – Trước trận chung kết giữa U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan, hãng hàng không Việt Nam Airlines đã chuẩn bị 1.200 chiếc bánh để tặng đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên do chuyến bay từ Thường Châu (Trung Quốc) – Hà Nội đã bị hủy vé ở phút chót nên việc tặng bánh đã không diễn ra.

Vietnam Airlines 'ế' 1.200 chiếc bánh tặng U23 Việt Nam

Vietnam Airlines đã ế 1.200 chiếc bánh tặng đội tuyển U23 Việt Nam

Ngày 26/1, Fanpage Vietnam Airlines đã đăng tải một số hình ảnh về công đoạn làm 1.200 bánh gửi tặng U23 Việt Nam kèm nội dung:

"Tổng cộng 1.200 chiếc bánh đã được ra lò để phục vụ các cổ động viên đi cổ vũ đội tuyển U23 trên 6 chuyến bay đến và đi từ Thường Châu. Hàng trăm công nhân của 2 công ty suất ăn NCS và VACS đã được huy động để sớm hoàn thành món bánh đặc biệt này.

Anh Nguyễn Sơn, bếp trưởng bếp bánh của NCS, nơi cung cấp bánh cho chuyến bay từ đầu Hà Nội, cho biết: "Chúng tôi muốn gửi gắm niềm tự hào dân tộc, sức mạnh của sự đoàn kết để mong đội tuyển chiến thắng trong trận chung kết’.

Còn từ đầu Sài Gòn, anh Quách Thiên Tường, bếp trưởng VACS, cho hay: "Anh em chúng tôi cả đêm thao thức và say mê làm những chiếc bánh nhỏ xinh mà thấy vui và hạnh phúc vô cùng. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé nâng cao tinh thần chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam".

Những chiếc bánh in dòng chữ U23 kèm biểu tượng trái tim hay ngôi sao do Vietnam Airlines đã làm (Ảnh fanpage Vietnam Airlines)

Tuy nhiên, những chiếc bánh in dòng chữ U23 kèm biểu tượng trái tim hay ngôi sao do Vietnam Airlines đã làm không có cơ hội được trao tặng những "người hùng" U23 Việt Nam, vì chuyến bay từ Thường Châu (Trung Quốc) – Hà Nội đã bị hủy vé ở phút chót.

Cụ thể, theo kế hoạch ban đầu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đặt vé về nước cho đội tuyển U23 Việt Nam trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines (hành trình Thượng Hải - Hà Nội). Tuy nhiên vào phút chót, Liên đoàn đã quay sang lựa chọn hãng hàng không Vietjet.

Công văn của VFF gửi Tổng cục Thể dục Thể thao lý giải: 

"Với kết quả thi đấu xuất sắc của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet bằng hình thức tặng thưởng một chuyến bay dành riêng để đón ban huấn luyện viên và các thành viên U23 Việt Nam từ Thường Châu – Trung Quốc về sân bay Nội Bài.

"Hỗ trợ của Vietjet tạo thuận lợi cho việc di chuyển của toàn đội và tới nay công việc phối hợp với Vietjet đã được hoàn tất trong việc đón đội tuyển U23 về Việt Nam.

"Do đó, VFF kính đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao cho hủy vé máy bay chặng lượt về trên của đội tuyển U23 Việt Nam theo danh sách quý tổng cục đã đặt".

Với công văn trên, ngày 28/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở về nước trên chuyến bay VJ7269 của Vietjet Air.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trên chuyến bay này, Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không.

Sự kiện tiếp đón của Vietjet đã gây "bão" dư luận bởi ngoài màn chúc rượu, tặng quà, Vietjet còn cho nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc lối đi giữa máy bay. Những hình ảnh này được tung lên mạng xã hội và ngay lập tức khiến dư luận xôn xao.

Sự chỉ trích của dư luận quá mạnh khiến ngay trong tối 28/1, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã phải gửi thư xin lỗi đến đội tuyển U23 Việt Nam và cộng đồng. Viejet cũng xin nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay.

Xem thêm >> Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Lãnh đạo Vietjet xin nghiêm khắc kiểm điểm, chân thành nhận lỗi’

Ngày 30/1, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet. Mức phạt là 40 triệu đồng theo điểm c, khoản 6, Điều 22 (Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Bên cạnh đó, Cục cũng xử lý vi phạm đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet với hình thức khuyến cáo bằng văn bản được quy định tại Điều 15- Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay theo điểm a, khoản 3, Điều 15- Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Đồng thời xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản quy định tại Điều 16- Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Tin mới lên