Bất động sản

Vietnam Airlines kích hoạt Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng ứng phó dịch Covid-19

(VNF) - Ngày 17/3, tin từ Vietnam Airlines cho biết: Để ứng phó dịch Covid-19, các Trung tâm Điều hành khai thác (TTĐHKT) dự phòng bên ngoài trụ sở của Vietnam Airlines đã chính thức được kích hoạt, sẵn sàng hoạt động 24/7.

Vietnam Airlines kích hoạt Trung tâm Điều hành khai thác dự phòng  ứng phó dịch Covid-19

Theo đó, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã chủ động chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Ngoài việc trang bị các dụng cụ y tế để bảo vệ người lao động, bảo vệ nghiêm ngặt TTĐHKT tại trụ trở chính, các TTĐHKT dự phòng bên ngoài trụ sở đã được kích hoạt và luôn sẵn sàng hoạt động 24/7.

Các TTĐHKT dự phòng này có đầy đủ tính năng và nguồn lực để đảm bảo việc điều hành khai thác các chuyến bay, lịch bay, kỹ thuật, dịch vụ... thông suốt, ổn định trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo hãng đã phân công một số Phó Tổng giám đốc làm việc ở trung tâm điều hành phía Nam của Vietnam Airlines tại TP.HCM để đảm bảo công tác điều hành nếu dịch bệnh tăng cao.

Trước đó, Vietnam Airlines đã triển khai các phương án làm việc từ xa, làm việc tại nhà cho lãnh đạo, nhân viên các bộ phận; triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, cho phép người lao động trao đổi chuyên môn mọi nơi, mọi lúc mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Các cuộc họp chuyên môn được diễn ra cùng lúc tại nhiều nơi trong và ngoài trụ sở để hạn chế lây nhiễm chéo. Đồng thời, nhiều biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động làm việc tại trụ sở hãng cũng đã được triển khai như kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào, yêu cầu 100% người lao động đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát trùng trong thời gian làm việc…

Dù đã thực hiện nhiều các biện pháp phòng dịch, tuy nhiên, tính đến thời điểm này đã có 3 cán bộ công nhân viên Vietnam Airlines nhiễm Covid -19. Đáng chú ý, nữ tiếp viên L.T.Q sau 4 lần xét nghiệm (3 lần âm tính) mới phát hiện nhiễm Covid-19. Điều này cho thấy, dịch còn diễn biến phức tạp và việc tăng cường chống dịch là rất cần thiết.

Tin mới lên