Thị trường

Vietnam Airlines lên tiếng vụ máy bay đi Úc tiếp cận 2 lần mới hạ cánh

(VNF) - Vietnam Airlines cho biết trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.

Vietnam Airlines lên tiếng vụ máy bay đi Úc tiếp cận 2 lần mới hạ cánh

Vietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN781 đi Melbourne ngày 18/9 (Ảnh minh hoạ)

Ngày 19/9, Vietnam Airlines phản hồi thông tin về chuyến bay VN781 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TP. HCM đi Melbourne (Úc) ngày 18/9. 

Theo đó, trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn. Ngay khi nhận được huấn lệnh, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần 2. Chuyến bay đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và đảm bảo an toàn.

Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban an toàn giao thông Úc (ATSB), các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại Úc để kiểm tra và làm rõ sự việc. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu, các phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không.

Tin mới lên