Thị trường

Vietnam Airlines nói gì về vụ hành khách tử vong do ngã cầu thang khi xuống máy bay?

(VNF) - Trước đó, trên chuyến bay VN1379 của hãng hàng không Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h00, hành khách H.T.A.T đã bị ngã trong lúc đi xuống máy bay bằng xe thang.

Vietnam Airlines nói gì về vụ hành khách tử vong do ngã cầu thang khi xuống máy bay?

Vietnam Airlines nói gì về vụ hành khách tử vong do ngã cầu thang khi xuống máy bay?

Liên quan đến vụ việc khách hàng ngã cầu thang khi xuống tàu bay, Vietnam Airlines cho biết sau khi chuyến bay VN1379 hành trình Huế - TP. HCM ngày 15/6 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h00, hành khách H.T.A.T số ghế 11B xuống tàu bằng xe thang.

Trong lúc xuống thang, hành khách bị té ngã và bị chảy máu ở vùng đầu. Vietnam Airines và các đơn vị phục vụ tại sân đỗ đã ngay lập tức liên hệ đơn vị y tế để sơ cứu, đồng thời đưa khách vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Vietnam Airlines đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, hành khách đã không qua khỏi và mất vào ngày 16/6 tại TP. HCM.

Vietnam Airlines cũng cho biết hiện hãng đang phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc, đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, mỗi hành khách mua vé máy bay đều có quyền lợi bảo hiểm kèm theo khi xảy ra tai nạn hay sự cố trong hành trình di chuyển. Mức độ bồi thường cho hành khách trên các chuyến bay, nếu chẳng may gặp rủi ro, còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm và các điều kiện bảo hiểm mà hãng hàng không đó mua.

Được biết, năm 2019, Bộ Giao thông vận tải hoàn thành dự thảo (lần hai) nghị định quy định mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển trong vận chuyển bằng đường hàng không.

Theo đó, dự thảo nghị định đưa ra mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của hãng hàng không về tính mạng, sức khỏe của hành khách là từ 100.000 SDR lên 128.821 SDR cho mỗi hành khách. Nếu quy đổi tại thời điểm này, 1 SDR bằng 31.998 đồng thì tương đương mức tăng từ 3,1 tỷ đồng lên 4,1 tỷ đồng.

Tin mới lên