Tiêu điểm

Vietnam Airlines sẽ có 3 chuyến bay 'giải cứu' hơn 700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng

(VNF) - Từ ngày 12-13/8, Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP. HCM.

Vietnam Airlines sẽ có 3 chuyến bay 'giải cứu' hơn 700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng

Vietnam Airlines dự kiến thực hiện 3 chuyến bay giải cứu hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Theo Vietnam Airlines, sẽ có 2 chuyến bay ngày 12/8 chở hơn 400 người trở về Hà Nội và 1 chuyến bay ngày 13/8 chở hơn 300 người trở về TP. HCM. Trong đó, chuyến bay về TP. HCM sẽ được Vietnam Airlines sử dụng tàu bay thân rộng Airbus A350, một trong những dòng tàu bay lớn nhất, hiện đại nhất của hãng hiện nay.

Vietnam Airlines cũng cho biết hành khách có vé được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/7 đến ngày 31/8/2020 sẽ được hãng hàng không này hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, các chuyến bay này phải đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không.

Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. Sau khi hạ cánh, tàu bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Được biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 45 chuyến bay, chở trên 13.000 công dân về nước từ hơn 27 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc 5 châu lục (châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Đại Dương).

Như VietnamFinance đã thông tin, Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã có công văn gửi UBND TP. Hà Nội, UBND TP. HCM, UBND TP. Đà Nẵng, Cục Hàng không Việt Nam về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng trở về địa phương.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã nhận được công văn của UBND TP. Đà Nẵng về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại thành phố trở về địa phương (1.695 du khách, trong đó 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về TP. HCM).

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng về cảng hàng không quốc tế Nội Bài và cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 hồi cuối tháng 7/2020, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tăng cường phương tiện và hoạt động vận tải để đưa khách du lịch rời khỏi TP. Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất có thể.

Tin mới lên