M&A

Vietnam Holding rót 6 triệu USD vào ABA Cooltrans thông qua trái phiếu chuyển đổi

(VNF) - Công ty cổ phần Giải pháp Thương mại A Ba (ABA Cooltrans) vừa công bố hoàn tất việc phát hành 139,8 tỷ đồng (tương đương 6 triệu USD) trái phiếu chuyển đổi, với trái chủ duy nhất trong đợt phát hành này là Vietnam Holding Limited - một quỹ được quản lý bởi Dynam Capital, Ltd.

Vietnam Holding rót 6 triệu USD vào ABA Cooltrans thông qua trái phiếu chuyển đổi

ABA Cooltrans đang vận hành gần 300 xe tải đông lạnh.

ABA Cooltrans được thành lập năm 2008, chuyên cung cấp dịch vụ và giải pháp trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp tại Việt Nam.

Được biết, ABA Cooltrans đang vận hành gần 300 xe tải đông lạnh và 40.000 vị trí pallet kho lạnh tại Hà Nội và TP. HCM.

ABA tham vọng xây dựng một chuỗi cung ứng logistics lạnh tiêu chuẩn đầu tiên tại Việt Nam thông qua dịch vụ một cửa.

Theo ông Lương Quang Thi, người sáng lập và là CEO của ABA Cooltrans, với khoản đầu tư từ Vietnam Holding, ABA dự kiến tăng cường cơ sở vật chất, xe cộ, kho bãi thành chuỗi cung ứng khép kín và đặc biệt là phát triển công nghệ thông tin, đào tạo và quản trị nguồn nhân lực cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp với giá trị cốt lõi hướng đến phục vụ khách hàng.

ABA hiện đang cung cấp dịch vụ cho những đối tác là hàng tiêu dùng và bán lẻ lớn như: Big C, Vinmart, METRO, Unilever, Vinamilk, Kinh Đô và BEL.

Trước khi nhận khoản đầu tư từ Vietnam Holding, ABA cũng đã được quỹ MEF III của Mekong Capital đầu tư với tỷ lệ sở hữu là 48,5% (tính đến tháng 7/2017).

Vietnam Holding là một quỹ vốn đã quen thuộc trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến 9/8, tổng giá trị tài sản ròng của quỹ đạt 147 triệu USD. Các khoản đầu tư lớn của quỹ là vào các cổ phiếu FPT, PNJ, Thế giới Di động, MBBank...

 

Tin mới lên