Tiêu điểm

VietnamFinance: Một hành trình vì bạn đọc!

(VNF) - Trong chặng đường mới, Đầu tư Tài chính – VietnamFinance sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các ấn phẩm, phấn đấu để trở thành một trong những tờ tạp chí kinh tế tài chính hàng đầu. Ngày mai (6/8), nhân dịp sinh nhật, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance sẽ chính thức ra mắt Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính và hai chương trình hoạt động VietnamFinance Books và VietnamFinance Foundation.

VietnamFinance: Một hành trình vì bạn đọc!

Ban biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance.

Phụng sự

Tháng 8/2015, các công việc chuẩn bị đã được hoàn tất để rồi sau đó, Chuyên trang Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã ra đời và ngày 5/11 cùng năm chính thức được xuất bản. Và 6 năm sau, tháng 8/2021, Tạp chí Đầu tư Tài chính, gồm Tạp chí điện tử VietnamFinance và Tạp chí in Đầu tư Tài chính đã chính thức được cấp phép.

Bảy năm qua, đội ngũ Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã nỗ lực hết mình để xây dựng VietnamFinance, sau đó là Tạp chí Đầu tư Tài chính, thành một kênh thông tin, truyền thông về kinh tế - tài chính hàng đầu.

Đến nay, Tạp chí đã kiện toàn bộ máy nhân sự gồm 26 cán bộ phóng viên trên khắp mọi miền đất nước. Ngoài tòa soạn ở Hà Nội, Tạp chí hiện đã có văn phòng đại diện tại TP. HCM, Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và sẽ tiếp tục mở rộng ra cả nước.

Tuy mới thành lập nhưng Tạp chí đã thành lập Chi bộ, thành lập Chi hội Nhà báo, thành lập Công đoàn cơ quan. Chi bộ Tạp chí gồm 3 đồng chí Đảng viên đã chính thức ra mắt ngày 10/1/2022. Hiện nay, Chi bộ đã và đang bám sát chương trình hoạt động của Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Ba Đình để triển khai các hoạt động của mình; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy khối để làm tốt công tác phát triển Đảng, phấn đấu kết nạp các đồng chí đủ điều kiện.

Chi hội nhà báo của Tạp chí hiện đã có 19 hội viên, trong đó 10 hội viên đồng thời cũng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ nhà báo. Trong thời gian tới, công tác phát triển hội viên sẽ tiếp tục được chi hội triển khai theo đúng quy định.

Công đoàn tạp chí đã được thành lập, đã và đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi của anh chị em cán bộ nhân viên. Trong thời gian qua, Công đoàn đã tiến hành nhiều hoạt động như tham gia chương trình vận động xây dựng đền thờ liệt sỹ ở hồ Kẻ Gỗ, tổ chức giải bóng đá VietnamFinance Open 2022, tổ chức các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cho cán bộ, phóng viên…

Có thể nói hiện nay, hệ thống chính trị nội bộ đã được kiện toàn theo đúng các quy định của các cơ quan quản lý, cơ quan chức năng cũng như nhu cầu hoạt động, phát triển nội tại của cơ quan.

Tạp chí điện tử VietnamFinance đã và đang trở thành một trong những tạp chí điện tử kinh tế tài chính hàng đầu tại Việt Nam với trung bình 3 triệu lượt đọc trực tiếp và gián tiếp mỗi tháng, đồng thời khẳng định mình trong cộng đồng truyền thông và tài chính Việt Nam như là một kênh thông tin nhanh chóng, uy tín và chuyên sâu.

Tạp chí in Đầu tư Tài chính đã xuất bản được 10 số, đảm bảo chất lượng nội dung và hình thức, được đông đảo bạn đọc gần xa đón nhận, ủng hộ. Với sự đóng góp của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam, các bài phân tích, bình luận trên Tạp chí đã được đón nhận và lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, trên các diễn đàn kinh tế tài chính trong thời gian qua.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Tạp chí cũng đã và đang triển khai nhiều hoạt động quan trọng khác. Về hội nghị hội thảo, Tạp chí đã cùng với cơ quan chủ quản là Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam tổ chức thành công hội thảo “Lạm phát, lãi suất và thị trường chứng khoán vào tháng 7/2022.

Tạp chí cũng đã triển khai xuất bản ấn phẩm “Toàn cảnh Đầu tư Tài chính”, dày gần 500 trang, song ngữ Việt - Anh, sẽ chính thức ra mắt bạn đọc trong tháng 8/2022. Với sự tham gia của một loạt chuyên gia và cây viết hàng đầu, đây sẽ là một trong những ấn phẩm chất lượng nhất về hoạt động đầu tư tài chính tại Việt Nam. Theo kế hoạch, ấn phẩm sẽ được phát hành thường niên trong thời gian tới.

Hướng về tương lai

Trong thời gian tới, Ban biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục tăng cường chất lượng nội dung và hình thức của các ấn phẩm, qua đó phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu thông tin của đông đảo bạn đọc gần xa. Đối với Tạp chí in Đầu tư Tài chính và Tạp chí điện tử VietnamFinance, ưu tiên của Ban biên tập là các tuyến bài chuyên sâu về hoạt động đầu tư tài chính của các ngành, lĩnh vực trong nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực kinh tế, tài chính nói chung.

Bên cạnh đó, Tạp chí sẽ chính thức công bố chương trình vận động xã hội – tri thức mang tên “Một triệu cuốn sách cho sinh viên Việt Nam”. Mục tiêu của chương trình này là kết nối các nguồn lực trong xã hội để tạo dựng tủ sách VietnamFinance Books và tài trợ trực tiếp cho thư viện các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Thông qua chương trình này, Tạp chí muốn góp phần nhỏ bé của mình để lan tỏa tri thức, đặc biệt là tri thức về kinh tế, tài chính, pháp luật, kỹ năng sống… cho các bạn sinh viên trên toàn quốc. Tạp chí tin rằng sách sẽ là một nguồn động lực để các bạn trẻ tự tin vào đời, đóng góp nhiều hơn, tốt hơn cho cộng đồng.

Tạp chí cũng sẽ triển khai chương trình vận động xã hội – thiện nguyện mang tên VietnamFinance Foundation, qua đó sẽ gây quỹ và triển khai các hoạt động xã hội, thiện nguyện và tâm linh trên cả nước. Theo đó, hàng năm, Tạp chí sẽ lựa chọn các công trình, dự án thiết thực, cụ thể để tài trợ và kết nối, vận động tài trợ.

Trong thời gian qua, Tạp chí đã tham gia với vai trò đối tác triển khai của chương trình tặng quà Tết cho người nghèo của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup. Thông qua chương trình này, hàng trăm phần quà đã được chuyển tới các gia đình nghèo tại Thanh Hóa và Hà Tĩnh trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Cũng trong vai trò đối tác triển khai, Tạp chí đã phối hợp cùng Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ để tiến hành chương trình vận động xây dựng đền thờ liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ. Đây là một hoạt động được thực hiện trên tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã và đang được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Đến nay, dự án đã được khởi công và công tác vận động tài trợ vẫn đang được các bên tiếp tục, phấn đấu tháng 1/2023 sẽ hoàn thành đền thờ chính và hết năm 2023 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình.

Hành trình phía trước vẫn còn hết sức vất vả, nhưng Ban biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên của Đầu tư Tài chính – VietnamFinance vẫn sẽ luôn nỗ lực để trở thành một trong những cơ quan báo chí hàng đầu về kinh tế tài chính của Việt Nam, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển chung vì sự thịnh vượng dài lâu.

Trên hành trình ấy, rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý, các đối tác, khách hàng và đông đảo bạn đọc gần xa. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa Tạp chí ngày càng phát triển, trở thành kênh thông tin hữu ích cho bạn đọc gần xa, đồng thời chung tay cho các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa sắp tới!

Tin mới lên