Tiêu điểm

Vietravel Airlines bổ nhiệm phi công Ý làm phó tổng giám đốc

(VNF) - Ngày 4/11, Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm phó tổng giám đốc đối với ông Livio Arizzi (quốc tịch Ý).

Vietravel Airlines bổ nhiệm phi công Ý làm phó tổng giám đốc

Ông Livio Arizzi (giữa) được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Vietravel Airlines.

Theo quyết định bổ nhiệm, ông Livio có trình độ tiến sĩ, là cơ trưởng với hơn 20.000 giờ bay trên các loại máy bay thương mại sẽ phụ trách mảng quan hệ quốc tế của Vietravel Airlines.

"Trong thời gian tới, ông Livio sẽ phụ trách mảng tìm kiếm và mua máy bay phục vụ kế hoạch khai thác của hãng, cũng như tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao từ nước ngoài, bên cạnh trọng trách chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia sâu vào thị trường hàng không quốc tế khi hãng đi vào khai thác vào cuối quý II, đầu quý III năm 2020", đại diện Vietravel Airlines cho biết.

Được biết, trước khi có phó tổng giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế, Vietravel Airlines cũng đã bổ nhiệm 2 cựu lãnh đạo của Vietnam Airlines là ông Nguyễn Anh Vũ giữ chức Phó tổng giám đốc phụ trách bảo dưỡng tàu bay và ông Nguyễn Quang Sơn làm Phó tổng giám đốc phụ trách khai thác mặt đất.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Vietravel Airlines tự tin rằng hãng sẽ được phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư của Chính phủ trong năm nay và có giấy phép bay vào khoảng tháng 4/2020. Sau đó, hãng sẽ dành 5 - 6 tháng chuẩn bị cho việc cất cánh và dự kiến có chuyến bay đầu tiên vào tháng 11/2020 với đội bay khoảng 3-5 máy bay Airbus A321.

Về mục tiêu kinh doanh, đại diện Vietravel Airlines cho biết hãng sẽ phục vụ hoạt động vận chuyển khách du lịch, sau đó mới nhắm đến hành khách thông thường. Hãng định hướng khai thác các đường bay phục vụ khách du lịch theo hình thức thuê chuyến.

Tin mới lên