Thị trường

Vietravel Airlines sẽ bay trở lại từ ngày 19/12

(VNF) - Vietravel Airlines mở bán vé trên website của hãng và các đại lý từ ngày 6/12 và có chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12 tới trên một số tuyến như: TP HCM - Hà Nội; Hà Nội và TP HCM - Phú Quốc.

Vietravel Airlines sẽ bay trở lại từ ngày 19/12

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam và kế hoạch triển khai các đường bay nội địa đã được Bộ Giao thông Vận tải thông qua, trong tháng 12/2021, Vietravel Airlines khôi phục và mở bán vé mạng đường bay nội địa của hãng, đồng thời tăng dần tần suất để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng lên của hành khách trong giai đoạn cuối năm 2021 và lễ, Tết 2022.

Cụ thể, trong giai đoạn này, hãng tập trung khôi phục và tăng tần suất các đường bay khứ hồi kết nối giữa Hà Nội – TP HCM và các điểm đến du lịch lớn bao gồm: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hoà), Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn (Bình Định).

Vietravel Airlines là hãng bay mới thành lập được khoảng 1 năm trở lại nay và có chuyến bay thương mại đầu tiên vào đầu tháng 1/2021. Tuy nhiên khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, hãng giảm tần suất bay và sau đó tạm dừng vì các địa phương thắt chặt giãn cách xã hội.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quyết định về việc tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa, trong đó đường bay Hà Nội - TP. HCM.

Cụ thể, trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP. HCM và Đà Nẵng - TP. HCM, từ ngày 1/12 đến hết ngày 14/12 sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Từ ngày 15/12, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Quyết định của Bộ Giao thông Vận tải cũng nêu rõ: "Tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ GTVT trước ngày 25/12/2021".

Tin mới lên