Tài chính

Vietravel có lãi trở lại sau 2 quý thua lỗ

(VNF) - Sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch và hàng không là cơ sở giúp kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel, UPCoM: VTR) trở nên tươi sáng hơn trong quý III.

Vietravel có lãi trở lại sau 2 quý thua lỗ

Hãy bay Vietravel Airlines của Vietravel ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Vietravel vừa công bố báo cáo tài chính tổng hợp và hợp nhất của quý III/2022, với mức doanh thu đạt gần 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 51,4 tỷ đồng.

Sau khi hợp nhất với các công ty con và công ty liên kết, lợi nhuận trong quý III của Vietravel là 6,99 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái thua lỗ 191 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng, Vietravel ghi nhận doanh thu đạt 2.680 tỷ đồng. Mặc dù vẫn lỗ luỹ kế hơn 100 tỷ, nhưng mức lỗ này đã giảm 4,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu du lịch nước ngoài (Outbound) tăng mạnh trong những tháng gần đây là "bệ đỡ" cho kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này. Một số thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... mới tuyên bố mở cửa du lịch nhưng đã tác động tích cực đến tỷ lệ doanh thu từ thị trường nước ngoài.

"Với thị trường trong nước, một số chi nhánh của Vietravel ở Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế... đã vượt kế hoạch cả năm nay ở các chỉ tiêu lượt khách, doanh thu và lãi gộp", Vietravel thông tin.

Trong quý cuối năm, Vietravel dự tính đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng và phục vụ 150.000 lượt khách.

Với mảng hàng không, Vietravel Airlines cũng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trước khi bước vào đợt kinh doanh cuối năm. Đến hết ngày 30/10, tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trong giai đoạn Tết Quý Mão 2023 của hãng đã đạt 87%.

Hãng bay này cũng đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho đường bay quốc tế đầu tiên vào đầu tháng 12 với hành trình Hà Nội - Bangkok. Hãng dự kiến khai thác một chuyến một ngày và mở thêm chặng từ TP. HCM đi Bangkok vào đầu năm sau.

Tin mới lên