Thị trường

Vietravel ngắt mạch thua lỗ, lãi gần 230 tỷ trong quý IV

(VNF) - Vietravel báo lãi gần 232 tỷ đồng trong 3 tháng cuối năm 2021 nhờ doanh thu tài chính tăng đột biến, ngắt mạch thua lỗ 4 quý liền trước đó.

Vietravel ngắt mạch thua lỗ, lãi gần 230 tỷ trong quý IV

Hãng bay của Vietravel dự kiến sẽ tăng đội bay lên thành 6 tàu bay trong năm nay.

Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel, UPCoM: VTR) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2021. Đáng chú ý, đây là quý có lãi đầu tiên sau hơn 1 năm chìm trong thua lỗ của doanh nghiệp này.

Theo đó, Vietravel đạt doanh thu thuần gần 190 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy doanh thu giảm, Vietravel đã tiết giảm được giá vốn và giúp doanh nghiệp lãi gộp hơn 56 tỷ đồng.

Trong quý IV/2021, doanh thu tài chính của Vietravel tăng đột biến lên 360 tỷ đồng, trong đó chủ yếu đến từ lãi thanh lý công ty con, giúp doanh nghiệp lãi sau thuế khoảng 232 tỷ đồng, ngắt mạch thua lỗ 4 quý liền trước đó.

Theo giải trình của Vietravel, do trong quý IV/2021, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát đã giúp hoạt động kinh doanh của công ty có những chuyển biến tích cực. Đồng thời, công ty cũng đã cơ cấu lại các khoản đầu tư tài chính.

Lũy kế cả năm 2021, Vietravel vẫn lỗ hơn 256 tỷ đồng, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2020 do các hoạt động cốt lõi như du lịch, hàng không bị thiệt hại nặng nề.

Cuối tháng 11 năm ngoái, HĐQT Vietravel cũng đã công bố nghị quyết về việc góp thêm vốn vào Vietravel Airlines. Theo đó, Vietravel dự kiến rót thêm 593,5 tỷ đồng vào Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Hãng bay của Vietravel mới đây cũng vừa mở thêm một số đường bay nội địa như TP. HCM - Quy Nhơn, khôi phục chặng TP. HCM - Đà Nẵng và xúc tiến làm việc với các cơ quan hàng không quốc tế để có thể mở rộng mạng bay đến các thị trường Đông Bắc Á và Đông Nam Á kể từ quý II. Đồng thời, hãng cũng sẽ hoàn tất thủ tục với các đối tác để tăng đội bay lên thành 6 tàu trong năm nay, tăng thêm 3 chiếc so với hiện tại.

Tin mới lên