Thị trường

Viettel chính thức nhận giấy phép đầu tư 2 tỷ USD vào Myanmar

Giấy phép có thời hạn 15 năm, tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD vừa được cấp cho liên doanh giữa Viettel Global và 2 đối tác.

Viettel chính thức nhận giấy phép đầu tư 2 tỷ USD vào Myanmar

Viettel nhận giấy phép viễn thông với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD vào Myanmar.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết liên doanh Myanmar National Tele & Communications Co.,Ltd vừa chính thức nhận giấy phép dịch vụ viễn thông cơ bản với thời hạn 15 năm. Đây là đơn vị liên doanh giữa Tổng công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) cùng Myanmar National Telecom Holding Public Limited (MNTH) và Star High Public Company Limited (Star High). 

Myanmar là thị trường nước ngoài lớn nhất của Viettel tính đến nay với quy mô dân số gần 60 triệu người. Liên doanh của Viettel đặt mục tiêu khai trương sau 12 tháng với thương hiệu Mytel và đặt mục tiêu phủ 95% dân số Myanmar trong vòng 3 năm.

Trước đó, hợp đồng giữa hãng viễn thông Việt Nam và 2 đối tác Myanmar đã được ký tháng 9/2016 với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, trong đó Viettel nắm 49% cổ phần. Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của nhà mạng Việt cho một thị trường nước ngoài.

Với dự án này, Việt Nam vươn lên đứng thứ 7 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Myanmar và là nhà đầu tư lớn thứ 2 của khu vực ASEAN tại nước này.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ước đạt 256.558 tỷ đồng doanh thu trong năm 2016, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế năm 2016 của Viettel ước đạt 43.300 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch năm.

Cũng trong năm 2016, Viettel nộp ngân sách nhà nước tổng cộng 40.396 tỷ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch năm. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu của Viettel tiếp tục duy trì ở mức cao 34,1%, hoàn thành 100,4% kế hoạch năm.

Như vậy, Viettel tiếp tục là doanh nghiệp dẫn đầu không chỉ trên thị trường viễn thông trong nước mà còn dẫn đầu trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.

Tin mới lên