Công nghệ

Viettel được Ngân hàng Trung ương Lào cấp giấy phép triển khai Mobile Money

(VNF) - Unitel (thương hiệu Viettel tại Lào) là đơn vị đầu tiên được Ngân hàng Trung ương Lào cấp giấy phép chính thức triển khai Mobile Money và cũng là đơn vị duy nhất đang phát triển dịch vụ này tại Lào.

Viettel được Ngân hàng Trung ương Lào cấp giấy phép triển khai Mobile Money

Viettel là đơn vị duy nhất đang phát triển dịch vụ Mobile Money tại Lào.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020 với mức doanh thu tài chính đạt 101% so với kế hoạch, Unitel (thương hiệu Viettel tại Lào) tiếp tục là công ty viễn thông số 1 tại Lào, chiếm thị phần 57%.

Bộ Khoa học Công nghệ Lào đã lựa chọn Unitel tư vấn xây dụng các dự án chính phủ điện tử, y tế thông minh…. Các thỏa thuận hợp tác này nằm trong khung chiến lược chuyển dịch số quốc gia của Lào do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì.

Bên cạnh đó, Unitel đã bàn giao chương trình quản lý hộ tịch tới Bộ Nội vụ Lào. Nhờ có chương trình này, toàn bộ dữ liệu công dân đã được đưa lên hệ thống phần mềm, nâng cao năng lực quản lý dữ liệu thông tin về người dân, giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính. Đây là lần đầu tiên, Lào triển khai việc quản lý hộ tịch điện tử thay cho việc quản lý hộ tịch bằng sổ như trước đây.

Ở lĩnh vực dịch vụ thanh toán số, Unitel là đơn vị đầu tiên được Ngân hàng Trung ương Lào cấp giấy phép chính thức triển khai Mobile Money và cũng là đơn vị duy nhất đang phát triển dịch vụ này tại Lào, mang tới một giải pháp về giao dịch kiểu mới an toàn và nhanh chóng cho hơn 6 triệu người dân. Đây là lĩnh vực được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu tương đương 30-50% doanh thu viễn thông của Unitel trong tương lai.

Tin mới lên