Thị trường

Viettel ký hai hợp đồng trị giá hơn 1 triệu USD với Chính phủ Đông Timor

(VNF) - Telemor, thương hiệu Viettel tại Đông Timor vừa ký kết thành công hai hợp đồng trị giá hơn 1 triệu USD với Chính phủ nước này.

Viettel ký hai hợp đồng trị giá hơn 1 triệu USD với Chính phủ Đông Timor

Telemor là thương hiệu Viettel tại Đông Timor

Thông tin từ Viettel cho biết, trong tháng 6/2019, Bộ Nông nghiệp Đông Timor đã ký kết hợp đồng với Telemor để triển khai dự án trọng điểm từ tháng 8/2019 đến hết tháng 11/2019. Theo đó, Telemor sẽ trở thành nhà thầu cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ thông tin cho chương trình Tổng điều tra dữ liệu dân số Đông Timor 2019, với tổng giá trị hợp đồng hơn 536 ngàn USD.

Cũng trong tháng 6/2019, Telemor cũng nhận được hợp đồng từ Bộ Truyền thông – Giao thông vận tải Đông Timor về triển khai dự án cung cấp đường truyền, kết nối 140 cơ quan bộ, ban ngành chính phủ Đông Timor với tổng giá trị 672 ngàn USD/năm.

Tại Đông Timor, các hợp đồng có trị giá trên 500 ngàn USD phải được thông qua cơ quan đấu thầu quốc gia và hợp đồng do Bộ trưởng các bộ ký trực tiếp với đối tác. Trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị hợp đồng với khách hàng doanh nghiệp, Chính phủ của Telemor là 622 ngàn USD, trong khi đó giá trị của 2 hợp đồng mới vào tháng 6/2019 đã gấp gần 2 lần 5 tháng đầu năm.

Theo ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel Global, đây là 2 dự án trọng điểm có triển vọng tiếp tục mở rộng và là tiền đề trong việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử của Cộng hòa Dân chủ Đông Timor.

Bộ Nông nghiệp Đông Timor cho biết sau khi kết thúc dự án, đơn vị này sẽ cân nhắc việc tiếp tục sử dụng các dịch vụ - giải pháp công nghệ thông tin của Telemor trong các hoạt động khảo sát, thống kê xã hội học khác, tạo cơ sở cho Telemor phát triển thêm 2.700 khách hàng VIP với doanh thu ước tính đạt 27.000 USD/tháng.

Tin mới lên