Thị trường

Viettel lập Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao, đặt mục tiêu hiện đại hóa quân đội

(VNF) - Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Technology Industries Corporation – VHT) có nhiệm vụ chính là tập trung vào hai lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và công nghiệp điện tử viễn thông.

Viettel lập Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao, đặt mục tiêu hiện đại hóa quân đội

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 24/5 đã chính thức thành lập Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Technology Industries Corporation – VHT) với nhiệm vụ chính là tập trung vào hai lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, công nghiệp điện tử viễn thông.

Đại diện Viettel cho biết, lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất của tập đoàn này đã bước sang năm thứ 9 và trải qua 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, từ năm 2011-2013, Viettel tập trung nghiên cứu các nền tảng, công nghệ lõi, xây dựng quy trình để định hình các dòng sản phẩm và bước đầu chế tạo thử nghiệm sản phẩm. Giai đoạn 2, từ năm 2014-2016, từ chỗ thuần túy nghiên cứu, Viettel đã có những sản phẩm bán được cho các đơn vị trong nước.

Từ năm 2017 đến nay, Viettel thực hiện chuẩn hóa hệ thống quy trình theo quy chuẩn quốc tế, làm chủ công nghệ lõi và bước đầu đưa các sản phẩm ra thị trường thế giới. Cách làm của Viettel là làm chủ toàn bộ các khâu nghiên cứu – thiết kế - chế tạo với quy trình bảo mật tuyệt đối.

"Đến nay, trong lĩnh vực công nghệ cao Viettel đã nghiên cứu chế tạo thành công 78 sản phẩm, làm chủ 68 công nghệ lõi với 111 sáng chế. Tổng doanh thu từ sản phẩm công nghệ cao đến năm 2018 đạt 1,05 tỷ USD", Viettel thông tin.

Phát biểu tại lễ thành lập Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, khẳng định mục tiêu đến 2030 Viettel sẽ đứng trong Top 10 các doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin lớn nhất trên thế giới.

“Chỉ bằng việc làm chủ công nghệ lõi thì một quốc gia mới có thể trở thành một quốc gia phát triển và tiên tiến. Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc đóng góp vào quá trình hiện đại hóa quân đội, từng bước xây dựng được hạ tầng đồng bộ, hiện đại và nguồn lực mạnh cho phát triển công nghiệp quốc phòng và công nghiệp quốc gia đưa Việt Nam ra khỏi bẫy thu nhập trung bình và trở thành nước phát triển”, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng khẳng định.

Tin mới lên