Công nghệ

Viettel lắp xong 3.000 camera giám sát tại các khu cách ly

(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, trong vòng 7 ngày, Viettel đã hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc.

Viettel lắp xong 3.000 camera giám sát tại các khu cách ly

Viettel hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly.

Đại diện Viettel cho biết toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ camera được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép Ban chỉ đạo quốc gia, Ban chỉ đạo tại địa phương và bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

Bằng việc triển khai camera giám sát, các cơ quan quản lý phòng chống dịch có thể theo dõi toàn bộ hoạt động tại các khu cách ly từ hệ thống quản lý 24/24 giờ, hạn chế tối đa các diễn biến có thể làm trầm trọng hơn tình hình dịch bệnh trong điều kiện nhân lực, vật lực dành cho việc giám sát của tỉnh đã được huy động tối đa khả năng.

Ngay từ thời điểm đầu diễn ra dịch Covid-19, Viettel đã phát triển một loạt giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ công tác chống dịch như ứng dụng sức khỏe Việt Nam; hệ thống tờ khai y tế điện tử; hỗ trợ điều tra truy vết F0 theo số điện thoại; hoàn thành kết nối hệ thống Telehealth tới hơn 1.000 cơ sở y tế...

Trước đó, hồi cuối năm 2020, Bộ Quốc phòng cũng đã đã chỉ đạo Viettel phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, trang bị hệ thống camera quan sát và giám sát các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên biên giới, kết hợp với các thiết bị để bảo vệ biên giới.

Kế hoạch này sau đó được triển khai tại một số đồn biên phòng cửa khẩu trọng điểm và một số đồn biên phòng cửa khẩu nơi có những điều kiện về thiết bị truyền dẫn. Tại một số đơn vị ở vùng sâu, vùng xa cũng đang tiến hành khảo sát, nghiên cứu triển khai lắp đặt camera trong thời gian tới.

Tin mới lên