Thị trường

Viettel mang những gì tới Hội nghị Di động thế giới 2019?

(VNF) - Đây là lần thứ 5 liên tục Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị Di động thế giới (MWC) 2019, sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của ngành công nghệ di động trên toàn cầu diễn ra từ ngày 25-28/2 tại Tây Ban Nha.

Viettel mang những gì tới Hội nghị Di động thế giới 2019?

Gian hàng của Viettel tại Hội nghị Di động thế giới 2019

Với chủ đề “Kết nối thông minh”, Viettel mang đến Hội nghị Di động Thế giới 2019 bốn giải pháp kết nối thông minh, bao gồm: Nhóm giải pháp về nhà mạng thông minh hướng đến việc cá thể hóa tới từng khách hàng trong hoạt động kinh doanh và trải nghiệm người dùng. Đồng thời hỗ trợ hệ thống sẽ lên tới hàng tỷ thuê bao khi triển khai kết nối vạn vật; Nhóm giải pháp về đô thị thông minh tập trung đáp ứng nhu cầu có khả năng giám sát, điều hành các lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thành phố như giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp...; Nhóm giải pháp về an ninh mạng phục vụ nhu cầu phát hiện sớm các bất thường hoặc các đợt tấn công từ xa vào hệ thống công nghệ thông tin của các tổ chức; Nhóm giải pháp về thiết bị đầu cuối thông minh cho ngành hàng hải hỗ trợ cả nhu cầu quản lý của cơ quan chức năng và nhu cầu bảo vệ ngư dân trên biển.

Tất cả các sản phẩm này đều là những giải pháp được xây dựng dựa trên việc giải quyết các bài toán của chính Viettel, đồng thời đã và đang được triển khai tại 11 thị trường mà Viettel kinh doanh.

Trả lời báo chí về những sản phẩm mà Viettel giới thiệu tại MWC 2019 có gì khác biệt?, ông Tào Đức Thắng - Phó Giám đốc Viettel cho biết: Hệ thống tính cước theo thời gian thực thế hệ mới (vOCS) là sản phẩm đáng chú ý nhất của của Viettel tại hội nghị lần này. Viettel đã cung cấp vOCS cho tất cả mạng viễn thông mà Viettel đang kinh doanh trên toàn cầu, và chứng minh được năng lực cạnh tranh trong việc thiết kế gói cước ưu việt, cách tính cước…

Ông Tào Đức Thắng - Phó Giám đốc Viettel

Một trong những tính năng của vOCS mà các hệ thống tính cước khác trên thế giới chưa có là thiết kế cho mỗi khách hàng một gói cước riêng biệt. Đây là tính năng đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thị trường viễn thông ở nhiều nước trên thế giới đã bước vào giai đoạn bão hoà.

Nhóm giải pháp đáng chú ý thứ 2 của Viettel tại MWC 2019 liên quan đến dịch vụ về an toàn thông tin và an ninh mạng. "Là một nhà mạng thiết kế giải pháp này, chúng tôi hiểu rõ các hệ thống viễn thông và tạo ra những giải pháp chống tấn công, chống truy nhập lấy cắp thông tin phù hợp và hiệu quả nhất - điều không phải nhà cung cấp nào cũng có được.", Phó Giám đốc Viettel cho hay.

Ngoài ra, nhóm các giải pháp về hỗ trợ kinh doanh và hỗ trợ khai thác của Viettel đem tới hội nghị là những sản phẩm đã chứng minh được tính ưu việt khi triển khai tại Việt Nam và các thị trường khác của tập đoàn trên toàn cầu. "Chúng tôi muốn giới thiệu Viettel không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thuộc Top 30 thế giới mà Viettel đã trở thành một nhà cung cấp giải pháp công nghệ số.”, ông Tào Đức Thắng nhấn mạnh.

Trước đó, Hiệp hội Di động - GSMA cũng đã công bố thông tin Viettel là 1 trong 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới và là nhà mạng duy nhất của Việt Nam triển khai thành công công nghệ NB-IoT - công nghệ giúp triển khai kết nối vạn vật. Đây là kết quả nghiên cứu thử nghiệm suốt 2 năm gần đây của đội ngũ kỹ sư Viettel.

Hội nghị Di động thế giới MWC 2019 là sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của ngành di động, thu hút 200 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó 60% đến từ thị trường châu Âu, 18% đến từ châu Mỹ và 15% đến từ châu Á…). MWC có trung bình hơn 2.400 gian hàng triển lãm và thu hút hơn 3.500 cơ quan truyền thông quốc tế đến tham dự và đưa tin.

Tin mới lên