Công nghệ

Viettel Post dẫn đầu top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019

(VNF) - Ngoài vị trí dẫn đầu của Viettel Post, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Công ty Cổ phần Gemadept, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty TNHH MTV tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần giao nhận toàn cầu DHL…

Viettel Post dẫn đầu top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019

Trong 9 tháng năm 2019, Viettel Post đạt doanh thu 5.073 tỷ đồng

Vừa qua, theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Viettel Post vươn lên giữ vị trí nhất bảng trong top 10 công ty vận tải và Logistics uy tín năm 2019, nhóm ngành giao nhận, kho bãi và chuyển phát.

Ngoài vị trí dẫn đầu thuộc về Viettel Post, top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 còn có Công ty Cổ phần Gemadept, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), Công ty TNHH MTV tổng công ty tân cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần giao nhận toàn cầu DHL…

Trước đó, vào năm 2018, Viettel Post xếp hạng thứ 4 trong top 10 công ty vận tải và Logistics uy tín. Năm nay, với việc ứng dụng công nghệ số hóa vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Viettel Post đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng.

Danh sách top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019

Theo báo cáo tài chính của Viettel Post, trong 9 tháng năm 2019, doanh nghiệp này đạt doanh thu 5.073 tỷ đồng, tăng 57%, lợi nhuận sau thuế 226,3 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo ông Trần Trung Hưng, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Viettel Post, để có được vị trí top đầu trong ngành vận tải và logistics, doanh nghiệp đã thực hiện các chiến lược chuyển dịch lớn đã đề ra trong giai đoạn 2017-2020.

"Chúng tôi đã về đích trước một năm, tuy nhiên Viettel Post còn rất nhiều việc phải làm để không chỉ giữ vững ngôi vị hiện tại mà còn vươn mình lên tầm khu vực và thế giới”, ông Hưng nói.

Tháng 7/2019, Viettel Post đã chính thức ra mắt 2 nền tảng ứng dụng công nghệ là MyGo và Vỏ sò. Đây là minh chứng cho chiến dịch chuyển dịch số của Viettel Post từ một công ty chuyển phát thành công ty thương mại điện tử dựa trên nền tảng logistics thông minh.

Tin mới lên