Đô thị

Viettel sắp có trung tâm R&D rộng hơn 13ha tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

(VNF) - Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Viettel sẽ được xây dựng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) với diện tích 13,2ha. Đây được coi là vườn ươm cho những dự án trọng điểm của Viettel như các sản phẩm công nghiệp quốc phòng, thiết bị điện tử viễn thông, hạ tầng mạng 5G, IoT...

Viettel sắp có trung tâm R&D rộng hơn 13ha tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Viettel và Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc kí thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 23/11, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc đã kí thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo thoả thuận hợp tác chiến lược, trong quý I/2020, Viettel sẽ khởi công xây dựng dự án tổ hợp sản xuất công nghiệp công nghệ cao trên diện tích 9,1ha tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Đây sẽ trở thành trung tâm thử nghiệm, sản xuất thiết bị công nghệ cao của Viettel.

Tiếp theo đó, Viettel cũng sẽ xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển Viettel trên diện tích 13,2ha. Đây được coi là vườn ươm cho những dự án trọng điểm của Viettel như các sản phẩm công nghiệp quốc phòng, thiết bị điện tử viễn thông, hạ tầng mạng 5G, IoT...

Trước đó, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Viettel đã đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data center) đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy mô và dung lượng lớn nhất Việt Nam. Viettel cũng xây dựng tổ hợp nghiên cứu, sản xuất công nghiệp công nghệ cao với quy mô gần 2.000 chuyên gia và kỹ sư làm việc.

Cũng theo thoả thuận hợp tác chiến lược, Viettel sẽ hỗ trợ, phối hợp với Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc phát triển các ứng dụng liên quan đến thành phố thông minh như quản lý môi trường, chiếu sáng đô thị, bãi đỗ xe thông minh, quản lý giao thông, giám sát an ninh, thông tin trực tuyến, tổng đài hỗ trợ… công nghệ Internet vạn vật (IoT) và các công nghệ cao khác mà Viettel có lợi thế.

Ngoài ra, Viettel sẽ hỗ trợ các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực; trình diễn công nghệ, các cuộc thi về IoT…; giới thiệu các chuyên gia tư vấn công nghệ trong các hoạt động liên quan.

Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ hợp tác cùng Viettel xây dựng khu khởi nghiệp sáng tạo và trải nghiệm về công nghệ thông tin; xây dựng cổng tương tác công nghệ thông tin là môi trường để các công ty, nhà đầu tư, đối tác giao dịch và cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ của khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giao nhiệm vụ cho các nhà đầu tư cần có kế hoạch phát triển, đầu tư sáng tạo, mở rộng sản xuất, ứng dụng những thành tựu công nghệ tiên tiến.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các nhà đầu tư chủ động tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn Việt Nam. Sớm đưa ra thị trường những sản phẩm công nghệ có chất lượng, nâng tầm giá trị thương hiệu và niềm tự hào sản phẩm Việt Nam.

Tin mới lên