Thị trường

Viettel ‘tiến quân’ vào thị trường gọi xe trực tuyến

(VNF) – Tập đoàn Viettel và Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW mới đây đã kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

Viettel ‘tiến quân’ vào thị trường gọi xe trực tuyến

Ảnh minh họa

Ra đời hơn 1 năm trước, "Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW" là đơn vị trung gian kết nối chủ xe và khách hàng để cung cấp dịch vụ vận chuyển phục vụ các nhu cầu: công tác, thương mại, du lịch, đưa đón chuyên gia, cưới hỏi, xe cao cấp cùng với dịch vụ cho thuê xe tự lái.

Hiện GONOW đang được triển khai hoạt động tại 63 tỉnh, thành. Nhà sáng lập đã thiết kế các ứng dụng GONOW cho cả hệ điều hành Androi và IOS trên các thiết bị di động. Các ứng dụng được thể hiện bằng 10 ngôn ngữ khác nhau.

Theo bà Trần Huyền Trang, Tổng giám đốc GONOW, trong thời gian qua, có khá nhiều quỹ đầu tư bày tỏ mong muốn rót vốn vào GONOW, song vì nhiều ly do GONOW chưa đồng ý hợp tác với các quỹ này.

Tuy nhiên, mới đây, GONOW đã tiến hành kí kết với Tập đoàn Viettel một thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Viettel sẽ giúp đỡ GONOW xây dựng và phát triển website "gonow.vn" cùng với ứng dụng di động riêng.

Bên cạnh đó, Viettel sẽ phát triển hệ thống kênh bán hàng, hệ thống chăm sóc khách hàng, dịch vụ thanh toán trực tuyến, bankplus cho GONOW tại hơn 10.000 điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc.

Đổi lại, GONOW sẽ sử dụng hệ thống tổng đài đa phương tiện, hệ thống kênh truyền hình SMS, hóa đơn điện tử và hệ thống nhận diện thương hiệu của Viettel.

Bình luận về sự hợp tác này, ông Phùng Văn Cường – Phó tổng giám đốc Viettel Telecome, cho rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại cho khách hàng những tiện ích ưu việt nhất từ việc đặt vé (booking), thanh toán cho đến trải nghiệm dịch vụ vận tải khác.

Được biết năm 2017, Viettel đã đặt mục tiêu tăng trưởng 50 triệu khách hàng quốc tế (tăng 35%). Mục tiêu tổng doanh thu cho hoạt động đầu tư quốc tế là gần 32.000 tỷ đồng (1,4 tỷ USD), tăng trưởng 29% cho năm 2017.

Dự kiến trong năm, Viettel sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng mạng lưới tại thị trường thứ 10 là Myanmar; tiếp tục cung cấp các dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin với chất lượng vượt trội cùng với xây dựng hạ tầng viễn thông hiện đại, băng thông rộng, phủ sóng 4G rộng khắp để tạo dựng hạ tầng xã hội thông minh tại các thị trường quốc tế.

Tin mới lên