Công nghệ

Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam biến Apple Watch thành điện thoại di động

(VNF) - Bằng việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ eSim đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho các thiết bị Apple, Viettel đã biến đồng hồ Apple Watch trở thành chiếc điện thoại độc lập mà không cần kết nối với thiết bị smartphone.

Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam biến Apple Watch thành điện thoại di động

Apple Watch có thể sử dụng để gọi điện đến các thuê bao khác mà không cần kết nối với iPhone

Ngày 13/12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã tổ chức chương trình ra mắt eSim Viettel trên đồng hồ Apple Watch.

Theo đó Apple Watch Series 5 bản LTE chính thức ra mặt tại Việt Nam vào ngày 13/12 và Viettel sẽ cung cấp dịch vụ eSim cho thiết bị này, biến chiếc đồng hồ trở thành điện thoại độc lập như điện thoại di động thông thường.

Bằng việc cung cấp dịch vụ này, người dùng Apple Watch có thể giữ liên lạc, gọi điện thoại, nhận tin nhắn, nghe nhạc và kết nối internet giống như một thuê bao di động. eSim Viettel cũng giúp đồng hồ có thể gọi các dịch vụ khẩn cấp trên phạm vi quốc tế ngay cả khi không có điện thoại iPhone ở gần.

Hiện nay, theo thông tin từ website chính thức của Apple, Viettel là nhà mạng Việt Nam duy nhất có hỗ trợ eSIM theo tiêu chuẩn của công ty này.

Các cậu thủ U22 Việt Nam trải nghiệm eSim Viettel trên đồng hồ Apple Watch

Để sử dụng eSim trên Apple Watch, người dùng cần lưu ý một số điều kiện về sản phẩm như sau Apple Watch Series 3 hoặc hơn (bản GPS + Cellular) chạy trên WatchOS phiên bản 6.1.1 trở lên; iPhone phải từ 6S hoặc hơn chạy trên iOS phiên bản 13.3 hoặc hơn; sử dụng thuê bao của Viettel, có kết nối Internet thông qua mạng di động.

Thêm nữa, iPhone và Apple Watch phải hỗ trợ băng tần của Viettel, cụ thể là iPhone XR, XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max và các model A2094, A2095, A2156, A2157, A2007, A2008, A1889, A1891, A1890, A1892 của Apple Watch.

Cũng nhân dịp ra mắt dịch vụ, Viettel sẽ miễn phí kích hoạt và 6 tháng duy trì dịch vụ cho tất cả khách hàng sử dụng. Đến ngày 30/6/2020, phí kích hoạt dịch vụ eSim trên Apple Watch là 150.000 đồng và phí duy trì hàng tháng là 25.000 đồng.

Trước đó, vào hồi tháng 8/2019, Viettel cũng cho biết nhà mạng này chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSim cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR. Viettel trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt trong danh sách 60 nhà mạng thuộc hơn 40 quốc gia trên toàn cầu được Apple xác thực công nghệ eSim cho điện thoại iPhone.

eSim (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM.

Thay vì phải tháo – lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị. Trên thế giới hiện có hơn 10 quốc gia triển khai công nghệ eSIM như Anh, Mỹ, Singapore, CH Séc... 

Tin mới lên