Tài chính

Viglacera lùi thời điểm chuyển sàn HoSE

(VNF) - Phía Viglacera cho biết sẽ lùi thời điểm chuyển từ sàn HNX sang sàn HoSE để cổ phiếu của tổng công ty này được giao dịch liên tục trong thời gian đấu giá.

Viglacera lùi thời điểm chuyển sàn HoSE

Viglacera lùi thời điểm chuyển sàn HoSE

Tổng công ty Viglacera (HNX: VGC) vừa đưa ra thông báo về việc lùi thời điểm chuyển sàn HoSE.

Phía Viglacera cho biết theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM về việc niêm yết cổ phiếu VGC của Viglacera, thời hạn cuối cùng để đưa cổ phiếu VGC giao dịch tại HoSE là ngày 2/4/2019.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, Viglacera đang thực hiện thoái vốn Nhà nước theo lộ trình, từ 53,97% về 36% theo hình thức đấu giá thông thường tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 7/3/2019 đến ngày 22/3/2019, Viglacera sẽ nhận đăng ký tham dự đấu giá. Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 29/3/2019. Hạn chót thanh toán là ngày 5/4/2019.

"Với lịch trình đấu giá như trên, đối chiếu với các quy định hiện hành, cần phải có giá tham chiếu của cổ phiếu VGC bình quân 30 phiên liên tiếp trên thị trường chứng khoán để xác định giá khởi điểm và giá sàn tại ngày đấu giá để xác định giá đấu giá. Vì vậy, để cổ phiếu của Viglacera được giao dịch liên tục trong thời gian đấu giá nên tổng công ty không kịp đưa cổ phiếu VGC giao dịch trên HoSE trước ngày 2/4/2019", phía Viglacera cho biết.

Lãnh đạo Viglacera cho hay tổng công ty sẽ nộp lại đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu VGC trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM trong tháng 4/2019 và sẽ sớm hoàn tất thủ tục chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE trong tháng 5/2019.

>>> Xem thêm: Thoái vốn Nhà nước tại Viglacera: Vì sao 'ế'?

Tin mới lên