Công nghệ

VIISA đặt mục tiêu hỗ trợ startup gọi vốn 5 triệu USD trong năm nay

(VNF) - Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) vừa kết thúc Ngày hội Đầu tư lần thứ 3 tại Tp. Hồ Chí Minh, có 3 startup xuất sắc nhất trong các lĩnh vực nông nghiệp thông minh, kỹ thuật số, dịch vụ phần mềm thuyết trình về sản phẩm, chiến lược kinh doanh trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước.

VIISA đặt mục tiêu hỗ trợ startup gọi vốn 5 triệu USD trong năm nay

Nhà đầu tư và khách mời nghe startup thuyết trình. Ảnh: Long Pham

Hiện tại, con số gọi vốn của 3 startup nói trên tại đợt này chưa được tiết lộ vì đang trong quá trình đàm phán.

Tuy nhiên, trong 2 đợt do VIISA tổ chức trước đó, con số luỹ kế gọi vốn là 800.000 USD.

VIISA là Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam do FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities sáng lập.

Từ khi thành lập đến nay, VIISA đã tổ chức được khá nhiều đợt gọi vốn cho các startup, thu hút hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn và cộng đồng startup đến từ Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.

VIISA đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ hỗ trợ gọi được số vốn 5 triệu USD cho các startup thuộc chương trình này.

Để các startup có thể đạt các tiêu chí gọi vốn, trước đó, VIISA đã đầu tư hơn 500.000 USD “vốn mồi” vào các startup; cụ thể: 350.000 USD đầu tư qua Investment Track và phần còn lại đầu tư qua Accelerator.

Trong thời gian tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp, mỗi startup được VIISA cấp 15.000 USD tiền mặt và hỗ trợ các dịch vụ văn phòng; đào tạo kỹ năng và cách thức xây dựng kế hoạch tài chính, cách gọi vốn; hỗ trợ các startup  kết nối, tìm kiếm cơ hội ở các nhà đầu tư, chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sau 1,5 năm vận hành, VIISA đã tạo ra vườn ươm các startup, trong đó, có những tên tuổi thành công như WisePass hay WeFit.

WisePass là startup hoạt động trong lĩnh vực ăn uống, đang hoạt động tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và mở rộng sang Bangkok, Manila, dự kiến sẽ hiện diện thêm tại Jakarta.

Trong khi, WeFit là ứng dụng giúp người sử dụng tham gia vào 500 phòng tập, spa, cơ sở làm đẹp… ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Lê Hoàng Anh, Chủ tịch VIISA cho biết, sau một thời gian ngắn, VIISA đã thu hút được 400 startup đăng ký tham gia, tổ chức thành công 3 Chương trình tăng tốc khởi nghiệp với 22 startup tốt nghiệp.

Top 5 startup hàng đầu của VIISA tăng doanh số bán hàng gấp 10 lần, xây dựng mạng lưới với 1.300 đối tác tại 3 quốc gia và hơn 10.000 người dùng hoạt động mỗi tháng.

Tin mới lên