Bất động sản

VIMC bắt tay Tập đoàn Suzue, ‘ông trùm vận tải và logistic’ Nhật Bản

(VNF) - Ngày 1/7/2019 tại Tokyo, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và quan chức hai nước, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã ký kết Hợp đồng liên doanh với đối tác Suzue Nhật Bản về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vận tải và logistics.

VIMC bắt tay Tập đoàn Suzue, ‘ông trùm vận tải và logistic’ Nhật Bản

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến Đầu tư Việt Nam “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau”.  

Tại lễ ký kết, ông Takihiro Suzue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Suzue, bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong nhiều năm tới, không chỉ trong lĩnh vực logistics mà còn trong lĩnh vực vận tải biển vì đó là một trong những thế mạnh của VIMC.

Còn theo Quyền Tổng giám đốc VIMC Nguyễn Cảnh Tĩnh, đây là một bước ngoặt lớn đối với VIMC trong tiến trình nỗ lực cổ phần hoá và vận hành VIMC theo công ty cổ phần. Đặc biệt, Tập đoàn Suzue là đối tác lớn trong vận tải và logistic, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho VIMC.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh cũng cho biết, trước đây, công ty con của VIMC là Công ty vận tải quốc tế Việt- Nhật (VIJACO) được thành lập từ năm 1994 đã có liên doanh giữa Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cùng 5 đối tác Nhật Bản (Kanematsu, Suzue, Meiko Trans, Kamigumi và Honda Trading).

Đến nay, VIJACO là một trong những liên doanh với nước ngoài đầu tiên  trong lĩnh vực logistics, là công ty hàng đầu chuyên về dịch vụ vận tải - giao nhận có thương hiệu trong 25 năm qua.

Từ một trụ sở chính tại Hải Phòng, hiện tại VIJACO đã có mạng lưới Văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và TP. Hồ chí Minh. Liên doanh VIJACO đã hoạt động rất hiệu quả trong 25 năm qua với các khách hàng có vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt tại khu vực phía Bắc và Hải Phòng.

Trong chiến lược phát triển sắp tới, VIJACO sẽ mở rộng hoạt động vào khu vực phía Nam và hành lang khu vực các nước Lào, Thái Lan. Chính vì thế, việc “bắt tay” với “ông trùm vận tải và logistic” Tập đoàn Suzue, Nhật Bản sẽ mở ra nhiều cơ hội mới.

Tin mới lên