M&A

Vimo và mPOS Việt Nam sẽ 'về chung một nhà'

(VNF) - Theo Bloomberg, 2 startup Vimo và mPOS của Việt Nam sẽ sáp nhập thành công ty NextPay Holdings nhằm gia tăng quy mô trong một thị trường đang bùng nổ thanh toán phi tiền mặt.

Vimo và mPOS Việt Nam sẽ 'về chung một nhà'

Vimo và mPOS sẽ sáp nhập thành công ty NextPay Holdings.

Vimo Technology JSC là nhà cung ứng ví điện tử còn mPOS Việt Nam chuyên phát triển công nghệ điểm bán hàng.

Michael Gethen, Giám đốc điều hành của North Ridge Partners, và Chris Tran, người phụ trách khu vực châu Á của North Ridge Partners, là những người tư vấn thương vụ này.

Bloomberg cho biết ông Nguyễn Hữu Tuất, Giám đốc điều hành của mPOS Việt Nam, sẽ trở thành CEO của công ty hợp nhất. Ông Nguyễn Hòa Bình, người sáng lập ra hai start-up này, sẽ là Chủ tịch của NextPay.

NextPay đang trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư để huy động 30 triệu USD và dự kiến sẽ sớm khép lại vòng huy động vốn, Bloomberg dẫn lới ông Nguyễn Hữu Tuất. Với số vốn gọi được, NextPay sẽ mở rộng sang Myanmar và Indonesia trong năm 2020.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuất, mô hình kinh doanh của mPOS tương tự như Square của Mỹ, trong đó bất kỳ chủ cửa hàng nào cũng có thể chấp nhận thanh toán dễ dàng và Vimo là ví điện tử tương tự với Alipay.

 “Bằng cách sáp nhập hai doanh nghiệp, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp thanh toán 1 lần cho các chủ cửa hàng”, CEO của NextPay nói với Bloomberg.

Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi từ nền kinh tế tiền mặt sang kỷ nguyên của thanh toán kỹ thuật số, giảm bớt lượng USD đang lưu thông và thiết lập sự thống trị của tiền đồng. Điều này có nghĩa là phải khuyến khích các hộ gia đình Việt Nam chấp nhận thẻ tín dụng, chuyển tiền qua ngân hàng và thanh toán kỹ thuật số thay vì mang theo tiền và vàng để thanh toán.

NextPay ra đời nhằm tận dụng xu thế đó. NextPay dự kiến hiện diện ở 11 thành phố trên cả nước, với hơn 35.000 điểm chấp nhận thanh toán.

 

Tin mới lên