Tài chính

VinaCapital đã đầu tư 4 tỷ USD vào hơn 100 công ty và dự án

(VNF) - VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam vừa tổ chức hội nghị thường niên các nhà đầu tư lần thứ 13 tại TP. HCM. Đây cũng là hội nghị đánh dấu chặng đường 15 năm phát triển của VinaCapital tại Việt Nam.

VinaCapital đã đầu tư 4 tỷ USD vào hơn 100 công ty và dự án

Vinacapital đã đầu tư 4 tỷ USD vào hơn 100 công ty và dự án

Từ năm 2003 đến nay, VinaCapital đã triển khai hơn 4 tỷ USD vốn đầu tư vào hơn 100 công ty và dự án. VinaCapital trở thành một trong những công ty quản lý tài sản nội địa đầu tiên tại Việt Nam để đưa các sản phẩm đầu tư thay thế đáp ứng nhu cầu đầu tư của các cá nhân có thu nhập ngày càng cao. Hiện mảng kinh doanh này của tập đoàn này đang quản lý tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu USD.

Trong lĩnh vực bất động sản, VinaCapital đã và đang đi đầu với các dự án nổi bật trên cả nước, bao gồm khách sạn Metropole Hà Nội, khu nghỉ dưỡng Biển Đà Nẵng với sân gôn Greg Norman và khu biệt thự Ocean Estates, dự án khu ăn hộ Azura ở Đà Nẵng, dự án Nine South Estates, Đại Phước Lotus và The Garland tại khu vực TP. HCM và vùng lân cận.

Cùng với tập đoàn Suncity và các nhà đầu tư khác, VinaCapital đang phát triển Hoiana - dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp có tổng vốn đầu tư lên đến 4 tỉ USD tại Quảng Nam. Khi xây dựng hoàn tất và đưa vào vận hành giai đoạn I, dự án Hoiana sẽ có 3 tổ hợp khách sạn, biệt thự, nhà hàng, các điểm giải trí, mua sắm, khu vui chơi có thưởng, khu tổ chức các trò chơi vận động ngoài trời, và sân gôn mang thương hiệu Robert Trent Jones II nổi tiếng. Dự kiến Hoiana sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương khi đi vào vận hành trong năm 2019.

Bên cạnh đó, kể từ 2006, tập đoàn VinaCapital đã xây dựng chiến lược đầu tư chú trọng vào việc hợp tác phát triển những ý tưởng lớn dựa trên các xu hướng công nghệ có thể có ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế-xã hội–con người tại Việt Nam, đầu tư giúp các công ty khởi nghiệp (start-ups) phát triển nhanh hơn, mở rộng phạm vi hoạt động, tạo lợi thế cạnh tranh khu vực và quốc tế.

DFJ VinaCapital (DFJV) – quỹ liên kết với tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới DFJ được thành lập từ 2006 - đã đầu tư vào một số start-ups công nghệ và thành công mới nhất của DFJV chính là tập đoàn truyền thông đa phương tiện Yeah1 vừa niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tháng 6/2018.

Tháng 8/2018, VinaCapital thành lập VinaCapital Ventures và thực hiện thành công 2 thương vụ đầu tư vào Logivan và Fastgo – hai nhà cung cấp các ứng dụng di động gọi xe vận tải hàng hóa và hành khách, giúp tạo thêm lợi ích cho chủ phương tiện, tài xế và người dùng, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Chia sẻ về hoạt động quản lý tài sản của VinaCapital, bà Nguyễn Thái Thuận, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital, cho biết: “15 năm trước, VinaCapital chú trọng vào việc huy động vốn nước ngoài vào Việt Nam nhằm giúp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt qua việc đầu tư tài chính, theo đó VinaCapital Vietnam Opportunity Fund của chúng tôi luôn được coi là một trong những quỹ có hoạt động đầu tư tốt nhất và quy mô lớn nhất tại thị trường này.

5 năm gần đây, song hành với chủ trương phát huy sử dụng các nguồn lực trong nước của Chính Phủ, chúng tôi đã tham gia rất nhiều chương trình hỗ trợ các giải pháp hỗ trợ tạo nguồn vốn trung và dài hạn nội địa để các doanh nghiệp Việt có thể sử dụng cho chiến lược phát triển lâu dài, ổn định của mình. Chúng tôi đã phát triển nhiều giải pháp đầu tư cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước. Nguyện vọng của chúng tôi là tiếp tục đồng hành cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian lâu dài”.

Tin mới lên