Công nghệ

VinaCapital hợp tác cùng Fincorp triển khai giải pháp chuyển đổi số

(VNF) - Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) và Công ty Cổ phần Fincorp (Fincorp) chính thức ký kết hợp tác triển khai giải pháp chuyển đổi số Fplatform cho dịch vụ quản lý tài sản dành cho nhà đầu tư cá nhân của VinaCapital.

VinaCapital hợp tác cùng Fincorp triển khai giải pháp chuyển đổi số

Fincorp cung cấp giải pháp Fplatform ứng dụng cho nền tảng giao dịch trực tuyến VinaCapital MiO

Cụ thể, Fincorp cung cấp giải pháp chuyển đổi số Fplatform để VCFM ứng dụng cho nền tảng giao dịch trực tuyến VinaCapital MiO, cho phép nhà đầu tư vào các quỹ mở VinaCapital có thể giao dịch và quản lý danh mục đầu tư của mình một cách thuận tiện và bảo mật. Trước đó, Fincorp cũng đã hợp tác cùng VCFM để phân phối các sản phẩm quỹ mở VinaCapital trên nền tảng Fmarket.vn.

Tính từ tháng 1 đến hết tháng 5/2022, các quỹ mở do VinaCapital quản lý tiếp tục dẫn đầu thị trường và các nhóm quỹ cùng loại về lợi nhuận và tăng trưởng trong bối cảnh thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều biến động.

Cụ thể, quỹ mở trái phiếu VFF giữ vị trí dẫn đầu toàn thị trường và dẫn đầu trong nhóm quỹ mở trái phiếu với lợi nhuận 3,6%. Quỹ mở cân bằng VIBF dẫn đầu trong nhóm quỹ mở cân bằng với lợi nhuận 0,43%. Hai quỹ mở cổ phiếu nổi bật của VinaCapital là VESAF và VEOF cũng duy trì vị trí thứ 1 và thứ 3 trong nhóm quỹ mở cổ phiếu.

Ông Brook Taylor – CEO Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital, cho biết: “Sự hợp tác này phù hợp với xu thế diễn ra ở các thị trường phát triển, khi các công ty quản lý quỹ kết hợp với những doanh nghiệp công nghệ tài chính năng động để tối ưu thế mạnh của đôi bên. Thông qua chú trọng vào chuyển đổi số, chúng tôi mong muốn mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất cùng với các sản phẩm quỹ mở được quản lý bởi VinaCapital.”

Ông Đỗ Văn Chuẩn – CEO Công ty Cổ phần Fincorp cho biết: “Chúng tôi luôn tin rằng công nghệ sẽ giúp mọi người tiếp cận các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp một cách dễ dàng và minh bạch hơn. Từ đó, giúp mọi người tạo thói quen đầu tư tích lũy thông qua các quỹ và thúc đẩy hình thành một thị trường tài chính chuyên nghiệp, bài bản hơn".

Theo số liệu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, quy mô của thị trường vốn đã tăng trưởng trung bình 28,5% mỗi năm trong giai đoạn 2016-2021. Ông Đỗ Văn Chuẩn chia sẻ: “Tiềm năng tăng trưởng ấn tượng của thị trường vốn trong nhiều năm tới chính là động lực để chúng tôi thúc đẩy số hóa mạnh mẽ hơn cho các tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng đồng hành cùng Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital để cùng tiên phong trong xu thế chuyển đổi số này".

Công ty Cổ phần Fincorp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính, ngoài các hoạt động chuyển đổi số các sản phẩm tài chính cho các quỹ đầu tư, Fincorp hiện đang sở hữu nền tảng Fmarket giúp người dùng đầu tư vào các sản phẩm tài chính một cách dễ dàng, minh bạch và chuyên nghiệp. Năm 2018, Fincorp đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động phân phối chứng chỉ quỹ mở.

Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital hiện là tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản hàng đầu tại Việt Nam với tổng giá trị 4 tỷ USD. VinaCapital có chuyên môn sâu rộng về tất cả các loại hình tài sản tại Việt Nam.

Ngoài quỹ đầu tư dạng đóng VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) được niêm yết trên sàn giao dịch chính của thị trường chứng khoán London và nằm trong danh sách FTSE 250 (250 công ty lớn nhất sau Top 100 công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London), VinaCapital đang quản lý các quỹ mở, quỹ ETF, các tài khoản ủy thác và quỹ đầu tư nội địa phục vụ nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, tập đoàn VinaCapital hợp tác với các đối tác quốc tế để đầu tư vào các lĩnh vực khách sạn, đầu tư mạo hiểm và năng lượng.

Tin mới lên