Tài chính

VinaCapital ra mắt chương trình đầu tư định kỳ thông minh VinaSIP

(VNF) - Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital mới đây đã giới thiệu giải pháp đầu tư tài chính mới “Chương trình đầu tư định kỳ thông minh (VinaSIP)”, một giải pháp để nhà đầu tư có thêm lựa chọn an tâm nhằm đa dạng hóa danh mục, tăng hiệu quả cho kế hoạch tiết và đầu tư.

VinaCapital ra mắt chương trình đầu tư định kỳ thông minh VinaSIP

VinaCapital ra mắt chương trình đầu tư định kỳ thông minh VinaSip

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định, Chính phủ tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống và kiểm soát đại dịch Covid-19, môi trường lãi suất thấp, tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp trong nước, sự tham gia mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân và triển vọng thăng hạng của thị trường, thị trường chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong dài hạn.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư không chuyên, sự thận trọng là cần thiết và phải thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức đầu tư tài chính và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đầu tư vào các quỹ mở theo phía VinaCapital là một trong những lựa chọn giúp đa dạng hóa và đầu tư hiệu quả.

VinaSIP là Chương trình đầu tư định kỳ thông minh được VinaCapital thành lập vào ngày 1/6/2021, với sự tham gia của các quỹ VFF, VEOF, VIBF và VESAF.

Với mức đầu tư tối thiểu mỗi tháng là 500.000 đồng, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một quỹ mở VinaCapital thông qua ứng dụng MIO trên website và thiết bị di động. Chỉ cần đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ 1 lần trên MIO, lập lệnh chuyển tiền định kỳ tự động từ tài khoản ngân hàng đến tài khoản của VinaSIP, nhà đầu tư có thể tăng hay giảm số tiền tiết kiệm vào VinaSIP hàng tháng, và cùng lúc có thể sử dụng nhiều VinaSIP khác nhau để đầu tư vào nhiều quỹ mở của VinaCapital.

Phía VinaCapital cho biết, với chương trình VinaSIP, nhà đầu tư sẽ tránh được các ảnh hưởng không cần thiết từ sự biến động của thị trường; hơn thế nữa, nhờ đầu tư liên tục mà không cần chọn thời điểm đầu tư nên giá mua chứng chỉ quỹ bình quân thường thấp hơn giá trung bình của chứng chỉ quỹ. Đặc biệt, lợi nhuận tạo ra liên tục được tái đầu tư do đó nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận kép trong dài hạn.

Ông Brook Taylor – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital chia sẻ: “VinaSIP giúp mọi người dễ dàng đạt được mục tiêu tài chính của mình nhanh hơn bằng cách tích lũy thường xuyên từng khoản nhỏ và đầu tư để có khoản tiền lớn theo thời gian. Ngoài ra, với tiện ích trực tuyến, người dân có thể bắt đầu VinaSIP, dừng, thay đổi, rút tiền cũng như có thể kiểm tra để nắm rõ tình hình tăng trưởng của các khoản tích lũy bất cứ lúc nào”.

Từ khoá: VinaCapital, VinaSIP,
Tin mới lên