Startup

VinaCapital tham gia sáng lập Zone Startups Việt Nam

(VNF) - Hôm nay (9/8), tập đoàn VinaCapital đã thông báo việc tham gia sáng lập Zone Startups Việt Nam. Đây là chương trình hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp dự kiến đi vào hoạt động vào cuối tháng 8 tại TP. HCM.

VinaCapital tham gia sáng lập Zone Startups Việt Nam

Tập đoàn VinaCapital và Tập đoàn Ryerson Futures vừa ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tập đoàn VinaCapital cho biết ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn và ông Alan Lynse, đại diện tập đoàn Ryerson Futures và dự án Zone Startups toàn cầu vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ghi nhận sự tham gia của VinaCapital vào chương trình Zone Startups Việt Nam trước sự chứng kiến của ông Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada.

Được biết, Zone Startups Việt Nam là một chương trình mới của tập đoàn Ryerson Futures (RFI) và Zone Startups quốc tế nhằm hỗ trợ thúc đẩy các startups tại Việt Nam. Zone Startups phát triển và xây dựng các chương trình hỗ trợ từ năm 2013 và tiếp tục mở rộng các chương trình này tại Canada và Ấn Độ với sự hợp tác của một số đơn vị tiêu biểu như General Electric, Sở giao dịch chứng khoán Bombay, Axis Bank, Lodha Group, Rogers Communications, Baker Hughes và Telus…

Hiện tại, Zone Startups có 3 chương trình tại Canada và 5 chương trình tại Ấn Độ. Trong chương trình mới tại Việt Nam, RF sẽ hợp tác với UniBrands và các nhà đầu tư độc lập là ông Nguyễn Trung Tín, Tổng Giám đốc tập đoàn Trung Thủy và bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc TalentNet.

Ông Kyle Nunas đánh giá Zone Startups là sự đóng góp của các doanh nghiệp và tổ chức Canada vào sự phát triển kinh tế đầy thuyết phục của đất nước Việt Nam. Theo ông, những dự án như vậy sẽ giúp tăng cường quan hệ song phương bền chặt giữa hai đất nước và hai bên cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc Đầu tư Công nghệ tập đoàn VinaCapital cho DFJ VinaCapital là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia sớm nhất vào thị trường Việt Nam đồng thời rất hào hứng trở thành đối tác của Zone Startups và sẽ xem xét cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của chương trình này

Ông Matthew Saunders, Chủ tịch tập đoàn Ryerson Futures cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng đưa Zone Startups đến hoạt động và phát triển tại Tp. Hồ Chí Minh. Việt Nam là đất nước giàu tiềm năng và người Việt có tinh thần kinh doanh mạnh mẽ, và chúng tôi rất nỗ lực để chương trình sớm đi vào hoạt động nhằm cung cấp các công cụ, nguồn lực và mạng lưới kinh doanh cần thiết để giúp cho các nhà sáng lập tài năng đạt được nhiều thành công”.

Zone Startups Việt Nam đã bắt đầu nhận hồ sơ các công ty khởi nghiệp tiềm năng để mời tham gia chương trình hỗ trợ. Các nhà sáng lập nếu quan tâm vui lòng truy cập vietnam.zonestartups.com hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected] để có thêm thông tin.

Tin mới lên