Tài chính

VinaCapital thoái vốn khỏi một loạt dự án bất động sản trên cả nước

(VNF) - Từ đầu năm đến nay, các quỹ đầu tư thuộc Tập đoàn VinaCapital đã liên tiếp thoái vốn khỏi hàng loạt dự án bất động sản.

VinaCapital thoái vốn khỏi một loạt dự án bất động sản trên cả nước

Phối cảnh dự án khu đô thị Mỹ Gia

Quỹ VinaLand (VNL), một quỹ đóng chuyên đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam và thuộc Tập đoàn VinaCapital, vừa thông báo đã chuyển nhượng số cổ phần còn lại tại dự án Mỹ Gia cho một công ty phát triển bất động sản của Việt Nam.

Tuy vậy, VinaCapital không tiết lộ cụ thể danh tính công ty được chuyển nhượng.

Dự án khu đô thị Mỹ Gia được triển khai tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, và được VinaLand mua lại vào năm 2008.

VNL đã nhận 5,9 triệu USD tiền mặt từ việc chuyển nhượng này, cao hơn 0,7% giá trị tài sản ròng trước kiểm toán tại ngày 30/6.

Giám đốc điều hành VNL David Blackhall cho biết việc thoái vốn này là kết quả có lợi cho VinaLand do việc chuyển nhượng cũng dẫn tới việc chấm dứt khoản nợ 2,4 triệu USD. Thương vụ này nằm trong kế hoạch thoái vốn khỏi các dự án của VNL.

Trước đó, hồi cuối tháng 4/2017, VNL chuyển nhượng vốn tại 2 lô đất cũng tại dự án này, thu về 5,5 triệu USD tiền mặt.

Từ đầu năm nay, VNL và quỹ Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) thuộc VinaCapital, đã liên tiếp thoái vốn khỏi một loạt dự án bất động sản.

Hồi tháng 4, hai quỹ này đã công bố thoái toàn bộ vốn nắm giữ tại dự án Đại Phước Lotus cho một công ty thuộc Tập đoàn China Fortune Land Development Co., Ltd. (CFLD). Hai khoản tiền thu về lần lượt là 48,8 triệu USD (tương đương khoảng 1.100 tỷ đồng) và 16,5 triệu USD (370 tỷ đồng).

Khu đô thị sinh thái Đại Phước Lotus nằm trên đảo Đại Phước - được VNL mệnh danh là "Hòn ngọc phía Đông Sài Gòn", thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai có diện tích 198,5 ha và được mua lại bởi VNL vào năm 2007.

Cuối tháng 5 vừa qua, VinaLand cũng thông báo sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi dự án Times Square nằm trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho Công ty Elite Capital Resources Limited sau gần 1 thập kỷ gần như "bất động". Thương vụ chuyển nhượng thu về số tiền 41 triệu USD.

Năm 2012, sau 6 - 7 năm hoạt động, các quỹ này bắt đầu chiến lược thoái vốn để hiện thực hóa lợi nhuận cho cổ đông của quỹ. 

Tin mới lên