M&A

VinaCapital thu 15,8 triệu USD từ việc thoái vốn khỏi Khu đô thị Phú Hội

Quỹ VinaLand được quản lý bởi VinaCapital đã thoái toàn bộ vốn khỏi dự án khu đô thị Phú Hội nằm tại phía Nam tỉnh Đồng Nai, thu về 15,8 triệu USD.

VinaCapital thu 15,8 triệu USD từ việc thoái vốn khỏi Khu đô thị Phú Hội

Quỹ VinaLand cho biết, đã hoàn tất việc thoái vốn và thu hồi toàn bộ tiền từ dự án. Tổng giá trị của dự án khu đô thị Phú Hội tương đương khoảng 2% giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ (xác định tại thời điểm cuối tháng 9/2017).

Dự án Phú Hội được VinaCapital mua lại từ năm 2017, có diện tích 84 ha, được quy hoạch thành khu dân cư trong tương lai. Dự án nằm cách TP Hồ Chí Minh 27km phía Đông, cách Sân bay Quốc tế Long Thành 15km và đã hoàn thành đền bù giải phóng mặt bằng.

Trong quý III/2017, VinaLand đã thoái vốn khỏi 2 dự án trong tiến trình rút vốn đầu tư khỏi các dự án khu dân cư và khu phức hợp trong năm. Việc thoái vốn tại các dự án này đã mang về cho Vinaland khoản thu nhập ròng khoảng 153,3 triệu USD.

Trước đó, theo trang tin Dealstreet Asia, quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF) của VinaCapital đã đầu tư khoảng 11 triệu USD vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB), qua đó sở hữu gần 5% cổ phần tại ngân hàng này.

Theo đó, khoản đầu tư này được cho là sẽ "giúp OCB đa dạng hóa các dịch vụ cung cấp cho các phân khúc khách hàng mục tiêu, bao gồm các khách hàng cá nhân giàu có và các doanh nghiệp vừa và nhỏ".

Trước đó vào tháng 8, VOF đã đầu tư vào Công ty cổ phần đầu tư Tasco (HUT) và Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail Retail), với giá trị mỗi khoản đầu tư đều là 11 triệu USD.

Tin mới lên