Công nghệ

VinaCapital và ADB Ventures cam kết tài trợ 500.000 USD cho các công ty fintech tiềm năng

(VNF) - Trong khuôn khổ chương trình "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam" (FCV 2019) được khởi động hôm nay (13/8), quỹ đầu tư VinaCapital và ADB Ventures cho biết sẽ đầu tư thí điểm lên đến 500.000 USD cho các giải pháp xuất sắc có tiềm năng nhân rộng và ảnh hưởng tích cực tới phổ cập tài chính tại Việt Nam.

VinaCapital và ADB Ventures cam kết tài trợ 500.000 USD cho các công ty fintech tiềm năng

Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc NHNN, Trưởng Ban Chỉ đạo về Fintech phát biểu tại buổi lễ khởi động FCV 2019.

FCV 2019 hướng tới các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực: Phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, tiếp cận dịch vụ tài chính và an ninh mạng.

Đề cập đến mục tiêu của chương trình FCV, Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo về Fintech, nhấn mạnh: “Những trải nghiệm và kết quả thu được từ cuộc thi FCV 2019 được kỳ vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, qua đó góp phần giúp các nhà quản lý trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho sự phát triển của Hệ sinh thái Fintech tại Việt Nam trong tương lai”.

“Chương trình FCV là chương trình sáng tạo có sự tham gia của cơ quan quản lý, các ngân hàng và các công ty fintech nhằm tìm ra những điểm giao thoa giữa khu vực công và tư"  - ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam nhận định - “Đây là một cơ chế độc đáo nhằm thúc đẩy các giải pháp công nghệ bền vững để tiếp cận các nhóm đối tượng chưa có hoặc ít có điều kiện tiếp cận dich vụ ngân hàng, đồng thời tăng cường tính hiệu quả và an ninh tài chính tại Việt Nam”.

Các đối tác thương mại của chương trình FCV không chỉ gồm các ngân hàng (TP Bank, Vietcombank, Vietinbank, UOB) mà còn có doanh nghiệp viễn thông đã được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (ViettelPay), những tổ chức đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả mô hình kinh doanh đồng thời thúc đẩy phổ cập tài chính.

Các công ty công nghệ tài chính (fintech) có thể nộp hồ sơ tham gia FCV 2019 đến ngày 25/9/2019 tại fintech.mekongbiz.org. Các fintech ở giai đoạn đầu cũng như các công ty ở giai đoạn sau - đã có sản phẩm sẵn sàng - tại Việt Nam và các nước khác đều có thể tham gia ứng tuyển.

Những công ty fintech được lựa chọn sẽ trình bày giải pháp của mình tại Demo Day tổ chức vào ngày 7/11/2019. Một hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia độc lập sẽ tiến hành đánh giá và trao giải thưởng bằng tiền mặt cho 03 công ty ở giai đoạn đầu và 03 công ty ở giai đoạn sau. Bên cạnh đó, hai ứng viên chung cuộc sẽ được Mastercard hỗ trợ tham gia trình diễn tại Sự kiện khách hàng của Mastercard trong khuôn khổ Ngày hội Công nghệ tài chính Singapore (Singapore Fintech Festival).

 

Tin mới lên