Công nghệ

VinaCapital Ventures bắt tay Mirae Asset – Naver đưa startup Việt ‘vượt biên’

(VNF) - VinaCapital Ventures vừa công bố hợp tác chiến lược với Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund – quỹ đầu tư có vốn lên đến 1 tỷ USD, là liên danh đầu tư của hai tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc về tài chính - Mirae Asset và internet – Naver.

VinaCapital Ventures bắt tay Mirae Asset – Naver đưa startup Việt ‘vượt biên’

Giám đốc VinaCapital Ventures Trần Nhật Khanh (trái)

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Việt Nam Ventures Summit 2019.

VinaCapital Ventures  kỳ vọng việc hợp tác chiến lược này sẽ mang lại cho các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư của quỹ không chỉ nguồn tài chính dồi dào trong dài hạn mà còn là những cơ hội kết nối vào mạng lưới kinh doanh toàn cầu, nắm bắt các xu hướng phát triển công nghệ vượt trội trên thế giới.

“Chúng tôi rất hào hứng trong việc hợp tác với Mirae Asset và Naver không chỉ bởi khoản đầu tư tài chính mà còn là những cơ hội tiếp cận kinh nghiệm và các công nghệ mới có thể giúp cho các công ty trong danh mục đầu tư của VinaCapital Ventures hiện thực hóa tiềm năng của họ. Tập đoàn Naver hiện có hoạt động kinh doanh trực tuyến rất đa dạng bao gồm cả ứng dụng tin nhắn LINE rất được ưa dùng, đã định hướng để giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và xa hơn nữa”, ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc VinaCapital Ventures cho biết.

Mirae Asset là một trong những tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu thế giới với tổng trị giá tài sản quản lý trên 375 tỷ USD sẽ đầu tư vào VinaCapital Ventures . Đồng thời, Naver, tập đoàn công nghệ đang sở hữu công cụ tìm kiếm được tin dùng nhất tại Hàn Quốc sẽ hợp tác với VinaCapital Ventures và các công ty mà quỹ đang đầu tư để hỗ trợ phát triển và mở rộng ra thị trường quốc tế.

VinaCapital Ventures được thành lập từ năm 2018, là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có vốn lên đến 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty startup Việt Nam và Đông Nam Á.
 
VinaCapital Ventures hỗ trợ tài chính cho startup trong trung và dài hạn. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên của VinaCapital Ventures sẽ hỗ trợ startup từ quản trị doanh nghiệp, tiếp thị sản phẩm, điều hành hoạt động, và chiến lược về công nghệ, cho đến phát triển các phân khúc khách hàng, đàm phán các thương vụ và gọi vốn.

VinaCapital Ventures thuộc quyền sở hữu của VinaCapital, công ty có số tài sản đang quản lý trị giá 1,8 tỷ USD.

Tin mới lên