Tài chính

Vinahud có chủ tịch HĐQT mới, thông qua kế hoạch tăng vốn lên 380 tỷ

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô Thị Vinaconex (UPCoM: VHD) đã trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ để thực hiện tăng vốn từ 70 tỷ đồng lên 380 tỷ đồng.

Vinahud có chủ tịch HĐQT mới, thông qua kế hoạch tăng vốn lên 380 tỷ

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Vinahud

Theo ban lãnh đạo VHD, mục đích tăng vốn là để mua cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Phú Hải, chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng Grand Mercure Hội An. Được biết, Xuân Phú Hải hiện là chủ đầu tư dự án Grand Mercure Hội An có diện tích 7,2 ha tại Điện Bàn, Quảng Nam với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Dự án gồm 118 căn biệt thự, 338 căn hộ nghỉ dưỡng và 452 căn hộ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

Cổ đông Vinahud biểu quyết tại đại hội

Cùng với việc tham gia đầu tư dự Grand Mercure Hội An, bước sang năm 2021, ban lãnh đạo VHD cho biết sẽ đẩy mạnh công tác M&A và triển khai một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng và nhà ở trọng điểm tại Hạ Long, Quảng Ninh, Phú Yên, Hòa Bình,…Đồng thời xây dựng Vinahud thành thương hiệu bất động sản cao cấp, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trong giai đoạn mới sau khi Tổng công ty Vinaconex đã thoái toàn bộ 4,9 triệu cổ phiếu Vinahud, tương ứng 70% vốn điều lệ tại Vinahud.

Ban lãnh đạo VHD cho biết, năm 2021, công ty sẽ tìm đối tác quan tâm để đàm phán hợp tác triển khai hoặc thoái vốn theo quy định, đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả đầu tư tại dự án CV4.4 (đã góp vốn với Công ty Cổ phần Địa ốc đầu khí PVL, nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà Đất Việt), với diện tích hơn 2,5ha, nằm ngay vị trí đắc địa tại ngã tư trục đường Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm. Dự án hiện tại đã được Sở Quy hoạch kiến trúc ra văn bản chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc.

VHD đặt mục tiêu 2021 doanh thu đạt khoảng 350 tỷ đồng, gấp 34,88 lần so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 13 tỷ đồng, gấp 24,21 lần so với cùng kỳ của năm 2020.

Ban lãnh đạo mới của Vinahud

Liên quan đến vấn đề nhân sự, đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 đã miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Xuân Đông, ông Nguyễn Thành Nhơn và ông Thân Thế Hà. HĐQT đã chính thức bổ nhiệm 5 thành viên mới theo nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Ông Nguyễn Hoài Anh, ông Trần Thái Duy, ông Lương Song Hào, ông Nguyễn Trung Kiên, ông Trương Quang Minh. Phía Vinahud cho biết các thành viên HĐQT mới đều là các nhân sự cấp cao đến từ các tập đoàn trong và ngoài nước, kỳ vọng đem đến sự thay đổi lớn trong định hướng kinh doanh và quản trị công ty trong giai đoạn mới khi Vinaconex đã thoái toàn bộ vốn khỏi Vinahud.

Ngay sau đại hội, HĐQT mới cũng đã họp và thống nhất bầu ông Trương Quang Minh giữ chức Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 26/04/2021 để điều hành hoạt động HĐQT thay cho ông Nguyễn Thành Nhơn.

Từ khoá: Vinahud, Vinaconex, VHD,
Tin mới lên