Tài chính

Vinalines lên sàn UPCoM từ ngày 8/10, giá tham chiếu 10.000 đồng/cổ phiếu

(VNF) - Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa có quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam – Công ty TNHH MTV (Vinalines).

Vinalines lên sàn UPCoM từ ngày 8/10, giá tham chiếu 10.000 đồng/cổ phiếu

Vinalines sẽ niêm yết 5,4 triệu cổ phiếu trên UPCoM từ ngày 8/10

Theo đó, Vinalines sẽ đưa 5,4 triệu cổ phiếu, tổng giá trị theo mệnh giá 54 tỷ đồng lên giao dịch trên UPCoM.

Đây là số lượng cổ phần trúng đấu giá trong phiên IPO ngày 5/9 của Vinalines và đã được nhà đầu tư thanh toán. Trong phiên đấu giá nói trên, Vinalines đã đưa 488,8 triệu cổ phiếu ra đấu giá công khai nhưng chỉ bán được 5,4 triệu cổ phiếu.

Mã chứng khoán của Vinalines là MVN. Ngày giao dịch đầu tiên là 8/10, giá tham chiếu trong ngày đầu tiên 10.000 đồng/cổ phiếu.

Theo kế hoạch cổ phần hóa, Vinalines sẽ có vốn điều lệ 14.046 tỷ đồng, như vậy lượng cổ phiếu giao dịch trên UPCoM chỉ chiếm chưa đến 0,4% vốn của Vinalines.

Vinalines là doanh nghiệp hàng hải với chuỗi giá trị khép kín từ khai thác cảng, vận tải biển đến dịch vụ hàng hải.

Vinalines hiện có 85 tàu với tổng trọng tải 1,8 triệu tấn, chiếm 25% tổng trọng tải đội tàu biển quốc gia.

Hệ thống cảng biển của Vinalines hiện diện từ Bắc đến Nam với tổng chiều dài 13km, chiếm 1/5 tổng chiều dài cầu cảng cả nước. Hệ thống kho bãi của Vinalines có tổng diện tích 263ha, lớn nhất cả nước.

Vinalines kỳ vọng sau cổ phần hóa đến 2020 sẽ trả cổ tức và đảm nhận 30% hàng hóa qua cảng Việt Nam. Công ty sẽ tập trung phát triển hệ thống cảng biển khu vực phía Bắc với 6 bến container và tổng hợp tại cảng Lạch Huyện tiếp nhận tàu đến 8.000 TEU, khu vực miền Trung sẽ đầu tư tại cảng Liên Chiểu và miền Nam đầu tư 2 cầu cảng của dự án Cảng tổng hợp Vinalines Hậu Giang.

Tin mới lên