M&A

Vinamilk chính thức mua công khai gần 47% cổ phần GTNfoods với giá 1.517 tỷ đồng

(VNF) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM) vừa thông tin về việc chào mua công khai cổ phiếu Công ty Cổ phần GTNfoods (GTN).

Vinamilk chính thức mua công khai gần 47% cổ phần GTNfoods với giá 1.517 tỷ đồng

Vinamilk chính thức mua công khai gần 47% cổ phần GTNfoods. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, Vinamilk chào mua 116,71 triệu cổ phần GTN, tương ứng 46,68% lượng cổ phần đang lưu hành của GTN.

Nếu giao dịch diễn ra thành công, Vinamilk sẽ nắm giữ 122,5 triệu cổ phần GTN, tương ứng tỷ lệ sở hữu 49%. Mức giá chào mua của Vinamilk là 13.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị chào mua hơn 1.517 tỷ đồng.

Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký bán của nhà đầu tư từ ngày 22/4 đến 22/5/2019.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, liên quan đến tiến độ chào mua công khai cổ phiếu GTN của GTNfoods, phía Vinamilk cho biết đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông qua kế hoạch chào mua 46,68% cổ phần.

Tổng giám đốc Mai Kiều Liên cho biết Mộc Châu Milk, một công ty con gián tiếp của GTN, là lý do chính khiến Vinamilk mong muốn mua lại cổ phần GTN.

Mộc Châu Milk có chỗ đứng vững chắc tại miền Bắc và Vinamilk dự kiến sẽ hỗ trợ Mộc Châu Milk mở rộng quy mô, ví dụ như mở rộng mạng lưới phân phối.

Ban lãnh đạo Vinamilk cho biết trước khi công bố kế hoạch chào mua công khai, công ty đã gửi ban lãnh đạo GTN thư bày tỏ lý do chào mua và mong muốn hợp tác với GTN để phát triển Mộc Châu Milk.

Trước đó, HĐQT GTN đã có văn bản gửi lên UBCKNN phản hồi về việc chào mua công khai của Vinamilk. Theo đó, HĐQT GTN quyết định "không đồng ý với đề nghị chào mua công khai của Vinamilk".

Theo văn bản này, lý do từ chối đề nghị của Vinamilk là do Vinamilk là công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa lớn nhất Việt Nam và đang cạnh tranh trực tiếp với một trong mảng kinh doanh cốt lõi của GTN là sản xuất, chế biến và phân phối sữa của Mộc Châu Milk.

Tin mới lên