M&A

Vinamilk đầu tư thêm 41 triệu USD vào dự án bò sữa tại Lào

(VNF) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM) vừa thông báo nhận được giấy đăng ký đầu tư ra nước ngoài điều chỉnh lần 1, để rót thêm 41 triệu USD đầu tư vào Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd (Lao-Jagro).

Vinamilk đầu tư thêm 41 triệu USD vào dự án bò sữa tại Lào

Vinamilk đầu tư thêm 41 triệu USD vào dự án bò sữa tại Lào

Với khoản rót thêm này, vốn đầu tư tại Lao-Jagro của Vinamilk sẽ tăng từ 25,4 triệu USD lên 66,4 triệu USD (hơn 1.530 tỷ đồng). Mục đích của đợt tăng vốn là nhằm hoàn thiện một số hạng mục bổ sung của trang trại 4.000 con bò hữu cơ (organics) thứ nhất và đầu tư trang trại bò sữa công nghệ cao quy mô 4.000 con bò cao sản (HF) thứ hai.

Như vậy, đến nay, Lao-Jagro đang xây dựng hai trang trại đầu tiên trong tổ hợp dự án trang trại bò sữa công nghệ cao tại Lào.

Tổ hợp này còn được biết đến với tên gọi "resort" bò sữa Organic, nằm trong chiến lược dài hạn của Vinamilk về phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi cả trong và ngoài nước. Được biết, dự án này được chia làm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư dự kiến là 500 triệu USD.

Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích quy hoạch là 5.000 ha, quy mô tổng đàn bò 24.000 con, vốn đầu tư ban đầu là 120 triệu USD. Dự kiến cuối năm 2020, dự án sẽ hoàn thành việc xây dựng và đạt giấy chứng nhận hữu cơ theo chuẩn châu Âu và Mỹ.

Ở giai đoạn 2, Vinamilk sẽ đầu tư để nâng quy mô đàn bò dự kiến lên đến 100.000 con, trên diện tích từ 15.000 đến 20.000 ha.

Vinamilk nắm giữ 51% cổ phần của Lao-Jagro, cùng các đối tác từ Nhật Bản và Lào, công ty này được thành lập từ năm 2015. Hiện Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên là Chủ tịch hội đồng quản trị Lao-Jagro, ngoài ra còn có 2 đại diện Vinamilk khác cũng có ghế trong HĐQT.

Tin mới lên