Tài chính

Vinamilk mở đường xuất khẩu sữa vào thị trường 1,4 tỷ dân

(VNF) – Vinamilk vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cung cấp sữa vào Trung Quốc. Theo ước tính, thị trường sữa tại quốc gia 1,4 tỷ dân này có giá trị lên đến khoảng 30 tỷ USD/năm.

Vinamilk mở đường xuất khẩu sữa vào thị trường 1,4 tỷ dân

Ông Mai Hoài Anh - Giám đốc điều hành kinh doanh Vinamilk ký kết bản ghi nhớ hợp tác với đối tác Trung Quốc dưới sự chứng kiến của lãnh đạo chính phủ và bộ ngành hai nước

Trung Quốc và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường", Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với đối tác Trung Quốc nhằm cung cấp sản phẩm sữa của Vinamilk (sữa, sữa chua, phô mai...) vào thị trường gần 1,4 tỷ dân thời gian tới.

Trung Quốc là thị trường rất lớn với tiềm năng với dân số cao nhất thế giới, tổng giá trị thị trường sữa lên đến khoảng 30 tỷ USD/năm. Phía Vinamilk hy vọng rằng, bản ghi nhớ được ký kết lần này sẽ là tiền đề cho việc xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa của Vinamilk sang Trung Quốc trong thời gian sắp tới khi hiệp định thương mại giữa 2 nước được ký kết.

Vinamilk hiện là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Năm 2016, doanh thu của Vinamilk đạt trên 2 tỷ USD, trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt 258 triệu USD.

Trong hai năm qua, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm sữa tươi 100% Vinamilk tăng trưởng bình quân đến 70% một năm. Hiện các sản phẩm sữa của Vinamilk đã có mặt tại 43 thị trường nước ngoài bao gồm: Mỹ, Nhật Bản, Trung Đông, Thái Lan, Philipines…

Công ty có 13 nhà máy tại Việt Nam và 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia cùng 10 trang trại bò sữa trên khắp đất nước có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand và là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu (Global G.A.P.).

Bên cạnh đó, Trang trại bò sữa organic Đà Lạt của Vinamilk vừa được khánh thành vào tháng 03/2017 cũng là trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu do tổ chức Control Union của Hà Lan chứng nhận.

Ở nước ngoài, ngoài nhà máy sữa Angkor vừa khánh thành tại Campuchia năm 2016 (do Vinamilk sở hữu 100% cổ phần), Vinamilk đã đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư và sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ), và đầu tư công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu...

Tin mới lên