Tài chính

Vinamilk nói gì về các kế hoạch đầu tư và mở rộng thị trường ra nước ngoài?

(VNF) - Hãng thông tấn Nikkei mới đây đã đưa tin về việc Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ mở nhà máy ở Myanmar trong năm 2019, đồng thời có kế hoạch thâm nhập các thị trường mới như Indonesia và Trung Quốc.

Vinamilk nói gì về các kế hoạch đầu tư và mở rộng thị trường ra nước ngoài?

Theo đó, Myanmar là quốc gia thứ hai trong các quốc gia Đông Nam Á mà Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) lựa chọn để thành lập nhà máy, sau Campuchia. Doanh nghiệp này cũng đang dự định khánh thành một nhà máy ở Indonesia.

Để tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch mở rộng ra nước ngoài, Vinammilk cũng đang chuẩn bị gia nhập thị trường Trung Quốc trong năm nay. Một dự thảo cho phép các sản phẩm sữa Việt Nam được xuất khẩu chính thức sang Trung Quốc đã được chính quyền Trung Quốc chuẩn bị và dự kiến ​​sẽ được ký vào tháng 4 năm 2019.

Điều này ​​sẽ mở đường cho Vinamilk vào Trung Quốc, một thị trường với dân số 1,4 tỷ người. Tập đoàn Jardine C & C của Singapore, nắm giữ 11% cổ phần của Vinamilk, có khả năng phân phối các sản phẩm thông qua chuỗi bán lẻ của trang trại bò sữa tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo đại diện của Vinamilk, đây là những thông tin chưa chính xác từ Nikkei vì hiện tại Hội đồng quản trị của Vinamilk mới chỉ đồng ý phê duyệt để Vinamilk đầu tư vào khu vực Asean trong đó có Myanmar chứ chưa hề phê duyệt việc cho xây dựng nhà máy ở Myanmar như Nikkei đã đưa tin.

Vinamilk cũng đang làm việc với phía Nikkei để yêu cầu xử lý thông tin này vì có thể gây ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của Vinamilk tại khu vực, làm ảnh hưởng đến uy tín của Vinamilk đối với Hội đồng quản trị và các cổ đông.

Khi có thông tin được Hội đồng quản trị thông qua, Vinamilk sẽ chủ động ra Công bố thông tin đến Ủy ban chứng khoán và phát hành Thông cáo báo chí chính thức vì đây là qui định đối với các công ty niêm yết.

Myanmar là quốc gia thứ hai trong các quốc gia Đông Nam Á mà Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) lựa chọn để thành lập nhà máy, sau Campuchia. Doanh nghiệp này cũng đang dự định khánh thành một nhà máy ở Indonesia.

Để tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch mở rộng ra nước ngoài, Vinammilk cũng đang chuẩn bị gia nhập thị trường Trung Quốc trong năm nay. Một dự thảo cho phép các sản phẩm sữa Việt Nam được xuất khẩu chính thức sang Trung Quốc đã được chính quyền Trung Quốc chuẩn bị và dự kiến ​​sẽ được ký vào tháng 4/2019.

Tin mới lên