Thị trường

Vinamilk, Vietcombank, Viettel lọt top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

(VNF) - Danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016" (Vietnam Best Places to work 2016) vừa công bố có nhiều xáo trộn.

Vinamilk, Vietcombank, Viettel lọt top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Nhiều xáo trộn trong danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016"

Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe.com phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen khảo sát và chọn ra top những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017. 

Dẫn đầu top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là công ty Unilever Việt Nam. Đây là 4 năm liên tiếp công ty này dẫn top đầu danh sách này. 

Xếp vị trí thứ 2 là Vinamilk. Vị trí thứ 3 thuộc về Nestle. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nestle đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nestle là một công ty thực phẩm và giải khát lớn hàng đầu trên thế giới. .

Microsoft tiếp tục là công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam khi xếp thứ 4 trong bảng danh sách lần này. Đứng vị trí thứ 5 là công ty IBM Việt Nam. 

Ngân hàng Vietcombank cũng là đối thủ bứt phá thành công khi nằm ở vị trí thứ 11 năm 2015, lên vị trí thứ vị trí thứ 6.

Xếp hạng từ 1-50 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016.

Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã vượt qua nhiều doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư nước ngoài (IBM, Intel Vietnam…) và doanh nghiệp cùng lĩnh vực trong nước, đứng vị trí số 7 nơi làm việc tốt nhất Việt nam

Trong khi đó, Pepsico Food Viet Nam đứng thứ 8 trong top 15 nơi làm việc tốt nhất năm 2016. So với năm 2015, đứng thứ 10 trong danh sách 15 nơi làm việc tốt nhất thì năm nay Công ty Abbott được xếp hạng thứ 9. 

Nếu như trong hai năm trước công ty Heineken không hề được lọt vào danh sách top đầu này thì năm nay đơn vị này đứng thứ 10 khiến nhiều người bất ngờ.

Vị trí top 10 năm nay đã có sự thay đổi khá rõ rệt, khi Procter&Gamble Vietnam (P&G) từng nằm ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm 2015 nhưng đến nay đã ra khỏi top 10. 

Xếp hạng từ 51-100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016.

Ở hạng mục Nơi làm việc tốt nhất theo ngành nghề có Prudential Vietnam (bảo hiểm), Mercedes-Benz Vietnam (ô tô/phụ tùng), Abbott (dược/công nghệ sinh học/chăm sóc sức khỏe), Viettel (công nghệ thông tin/viễn thông), Vingroup (bất động sản, bán lẻ, du lịch)...

Còn ở hạng mục Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vinamilk tiếp tục được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi; Unilever nhận giải đôi ở phần cơ hội phát triển và lãnh đạo - quản lý.

Ở tiêu chí Văn hóa và môi trường, Intel Vietnam là thương hiệu nhà tuyển dụng dẫn đầu; Nestle được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở cả hai tiêu chí chất lượng công việc, cuộc sống, danh tiếng công ty. 

Ngoài ra, buổi lễ đã vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc (nhân viên thật sự gắn kết với công ty trong cả suy nghĩ, cảm nhận) có Novaland, KPMG, VP Bank, AIA Vietnam và Nike Vietnam.

Khảo sát "Nơi làm việc tốt nhất 2016" được khởi động từ ngày 06/10/2016 và đã thu hút 26.128 đáp viên (nhân viên trên một năm kinh nghiệm và 40,7% thuộc cấp Quản lý), thuộc 24 ngành nghề khác nhau (ít nhất 320 đáp viên trên mỗi ngành) với các tiêu chí cơ bản: lương thưởng, danh tiếng công ty, cơ hội phát triển, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, văn hóa và môi trường.

Đặc biệt năm nay, khảo sát có phỏng vấn 50 giám đốc nhân sự (25% doanh nghiệp Việt Nam - 75% doanh nghiệp nước ngoài); là tiếng nói đại diện cho khoảng 30.000 nhân viên.

Tin mới lên