Thị trường

VinFast bàn giao lô xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đầu tiên cho khách hàng

(VNF) - Ngày 28/7, hai mẫu xe LUX SA 2.0 và LUX A2.0 đã chính thức được bàn giao cho khách hàng tại nhà máy sản xuất ô tô VinFast, khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Đây là 9 chiếc xe khởi đầu cho lô 200 xe sẽ được lần lượt bàn giao đợt 1, theo tiến độ cam kết của nhà sản xuất.

VinFast bàn giao lô xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đầu tiên cho khách hàng

VinFast bàn giao lô xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đầu tiên cho khách hàng.

VinFast LUX SA 2.0 và LUX A2.0 bản thương mại vừa được đưa đến tay người tiêu dùng bằng một cách rất đặc biệt: khách được đích thân tham gia vào các công đoạn cuối cùng của xe trước khi xuất xưởng.

VinFast bàn giao lô xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đầu tiên cho khách hàng

Theo đó, từng khách hàng được tự tay đặt logo vào bánh xe - linh kiện cuối cùng để hoàn thiện chiếc xe VinFast do mình sở hữu, được ngồi lên xe của mình để trực tiếp tham gia quá trình kiểm tra trực tiếp tại phòng test động DVT và băng tải thử nước (water test) dưới sự hướng dẫn giám sát của kỹ thuật viên VinFast.

Sau các bước kiểm tra cuối cùng, khách hàng đích thân điều khiển xe rời khỏi băng chuyền nhà xưởng và tiến ra đường chạy thử để trải nghiệm tốc độ.

Trước khi nhận xe, khách hàng và người thân còn được chiêm ngưỡng tận mắt quy trình sản xuất tại nhà máy VinFast, nơi “khai sinh” ra những mẫu xe mà họ sắp sở hữu. Đó là hơn 1.200 robot ABB tại xưởng thân vỏ đang phối hợp để hàn ghép hơn 6.000 mối hàn, tạo thành thân vỏ của 02 dòng xe Sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0.

Hay tại xưởng sơn có hệ thống xử lí môi trường và chất thải tốt bậc nhất Châu Á, triệt tiêu mùi sơn ngay trong nhà xưởng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho môi trường và sức khoẻ công nhân.

Động cơ - trái tim của hai mẫu xe cao cấp của VinFast được sản xuất ngay tại xưởng sản xuất động cơ ô tô đầu tiên ở Việt Nam. Khách hàng được thấy quy trình sản xuất động cơ được chuyển giao từ BMW với những linh kiện chất lượng cao, sử dụng công nghệ cơ khí chính xác mới nhất để gia công các đầu động cơ, thân động cơ và trục khuỷu.

Ông Nguyễn Đình Hiếu, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh vật tư thiết bị và vận tải Gia Nguyễn chia sẻ: “Tôi rất xúc động và cảm ơn VinFast đã biến giấc mơ ô tô Việt trở thành hiện thực. Từ hôm nay, VinFast Lux A2.0 sẽ là chiếc xe tôi sử dụng hàng ngày với sự tự hào khi là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc xe thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế”.

Xem thêm: Hyundai Glovis mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Tin mới lên