Xe

VinFast Lux A2.0 có doanh số gấp 3 lần Toyota Camry

(VNF) - Doanh số xe VinFast Lux A2.0 bán ra trong tháng 7/2021 cao gấp 3 lần so với đối thủ Toyota Camry ở nhóm phân khúc sedan hạng sang giá bán trên 1 tỷ đồng.

VinFast Lux A2.0 có doanh số gấp 3 lần Toyota Camry

VinFast Lux A2.0 có doanh số gấp 3 lần Toyota Camry.

Phân khúc xe sedan hạng sang giá bán trên 1 tỷ đồng tiếp tục chứng kiến cuộc “chạy đua nước rút” giữa những cái tên như: VinFast Lux A2.0, Toyota Camry, Mazda6, Honda Accord và Kia Optima. Thời điểm hiện tại, mẫu xe Kia Optima đang tạm thời ngừng bán để chờ phiên bản mới sắp về nước.

Hiện nay phân khúc sedan hạng sang tiền tỷ chưa bao giờ là cuộc chơi dễ dàng với bất kỳ hãng xe nào. Thời gian gần đây, sự đa dạng của các mẫu SUV rộng rãi và đa dụng hơn, kèm nhiều trang bị công nghệ tiện ích hiện đại khiến nhiều người tiêu dùng đang dần e dè với các lựa chọn xe sedan gầm thấp.

Tuy nhiên, đứng giữa muôn vàn khó khăn đó, mẫu xe Lux A2.0 của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast lại là điểm sáng hiếm hoi giúp xe sedan vẫn còn được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây.

Trong tháng 7/2021, VinFast Lux A2.0 với nhiều ưu đãi kích cầu đã đạt doanh số 778 xe bán ra thị trường Việt Nam, bỏ xa các đối thủ một khoảng cách xa. Cùng với đó, VinFast Lux A2.0 cũng lọt vào top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Bám đuổi theo sau là Toyota Camry với doanh số 241 xe, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. So với người dẫn đầu, lượng xe bán ra của Camry chỉ bằng 1/3 so với Lux A2.0.

So với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là VinFast Lux A2.0, Toyota Camry mở bán với hai phiên bản trong khi Lux A2.0 mở bán với 3 phiên bản. Đáng chú ý, Camry cũng là mẫu xe giữ giá nhất phân khúc khi không có bất cứ chương trình ưu đãi, giảm giá bán như Lux A2.0.

Mazda6 là mẫu sedan mở bán sớm hơn so với VinFast Lux A2.0 nhưng doanh số của mẫu xe này lại luôn roi vào tình trạng ế ẩm trong bảng xếp hạng phân khúc.  

Trong tháng 7/2021, mẫu xe này bán được 46 xe, cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay đạt 625 xe, chưa bằng doanh số bán ra chỉ trong tháng 7 của Lux A2.0.

Trái ngược với sự “ăn nên làm ra” của Toyota Camry, người đồng hương Honda Accord lại rơi vào cảnh bị khách hàng quay lưng khi lượng xe bán ra chỉ tính trên đầu ngón tay.

Tổng cộng có 5 xe được bàn giao tới tay khách hàng trong tháng 7/2021 và 73 xe là tổng sản lượng cộng dồn trong 7 tháng của năm 2021.

Do các đại lý đang dọn kho để chờ đón phiên bản mới về nước nên doanh số của mẫu sedan Kia Optima trong tháng 7 không được nhà phân phối Thaco cập nhật.

Xem thêm: 4 mẫu xe hot có doanh số ‘bết bát’ trong tháng 7/2021

Tin mới lên