Xe

VinFast nhận khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD tại Mỹ

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California.

VinFast nhận khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD tại Mỹ

VinFast nhận khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD tại Mỹ.

Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển kinh tế của Thống đốc bang California (GO-Biz) vừa có thông báo về khoản ưu đãi thuế có tổng trị giá 150 triệu USD nhằm mục đích tạo ra hơn 7.600 việc làm toàn thời gian. Khoản ưu đãi thuế này nằm trong chương trình ưu đãi thuế California Competes (CalCompetes), hứa hẹn thu hút đầu tư lên tới hơn 1,2 tỷ USD trên toàn bang trong 5 năm tới.

Theo đó, VinFast, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam, đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California. Hãng xe này sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại địa phương.

Phó giám đốc chương trình CalCompetes Scott Dosick, cho biết:“VinFast lập kế hoạch mang những mẫu SUV điện sang Mỹ vào năm tới và chúng tôi thực sự mong muốn hãng sẽ chọn California làm nơi đặt trụ sở chính cho các hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Chương trình miễn giảm thuế CalCompetes là một trong những biện pháp mạnh của bang California để cạnh tranh với các bang khác trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư”.

Chương trình miễn giảm thuế California Competes được bắt đầu năm 2013 nhằm tập trung hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh ổn định tại California. Quá trình lựa chọn doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ rất cạnh tranh và được GO-Biz tiến hành dựa trên các quy chế do luật định, bao gồm số lượng việc làm tạo ra tại địa phương, tổng mức đầu tư, mức lương trung bình, tác động kinh tế, tầm quan trọng chiến lược…

Năm 2018, chương trình này được gia hạn thêm 5 năm với ít nhất 180 triệu USD giá trị miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp đến năm 2023.

Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển kinh tế của Thống đốc bang California (GO-Biz) là cơ quan điều phối các hoạt động tăng trưởng việc làm và phát triển kinh tế của chính quyền bang.

GO-Biz cung cấp một loạt các dịch vụ cho doanh nghiệp, bao gồm: thu hút đầu tư, duy trì hoạt động, mở rộng kinh doanh, đơn giản hóa giấy phép và các rào cản pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, phát triển thương mại quốc tế, hỗ trợ giải quyết các vấn đề với chính quyền bang…

Xem thêm: VinFast và EDF ký biên bản hợp tác lắp đặt trạm sạc điện tại Pháp

Tin mới lên