Xe

VinFast sắp 'trình làng' mẫu xe điện mới?

(VNF) - Tại một sự kiện nội bộ diễn ra tại Hải Phòng, VinFast vừa hé lộ về mẫu xe máy điện hoàn toàn mới.

Chiều ngày 8/5, VinFast đã tổ chức một sự kiện nội bộ dành riêng cho các đại lý tại nhà máy ở Hải Phòng. Đặc biệt là sự kiện lần này, VinFast đã tiết lộ về mẫu xe máy điện mới, được biết đến với tên gọi V9.

Như vậy, sau Klara, V9 là mẫu xe điện thứ 2 của VinFast.

Hiện tại phía nhà sản xuất vẫn chưa công bố thông tin liên quan tới thông số kỹ thuật của xe. Tuy nhiên, diện mạo bên ngoài của xe cho thấy V9 có nhiều đường nét cứng cáp hơn nhiều so với Klara.

Phần đầu phía trước của xe nổi bật với cụm đèn pha dạng gương cầu, được xếp thai hai tầng chồng lên nhau, bên dưới là logo chữ V đặc trưng. Ở phía trên, VinFast V9 được tráng bị thêm kính chắn gió nhô cao, tăng thêm vẻ hầm hố cho xe.

Cụm đồng hồ là một màn hình LCD lớn hình chữ nhật, hiển thị đầy đủ thông số kỹ thuật cần thiết của xe. Bánh xe dạng vành đúc, được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, giảm xóc hành trình dài,…

Hiện động cơ điện trên VinFast V9 vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho biết, xe có khả năng di chuyển lên đến 100km, cao hơn 40km so với 60km của Klara.

Mức giá bán của VinFast V9 vào khoảng 50 triệu đồng.

Theo kế hoạch đã công bố trước đó, ngoài 2 phiên bản xe máy điện VinFast Klara đã ra mắt năm 2018, dự kiến đến hết năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm đến 8 mẫu xe máy điện thông minh khác nhằm phủ khắp các phân khúc từ xe điện cho học sinh đến các dòng xe điện cao cấp và siêu cao cấp.

Xem thêm: VinFast Fadil sắp bán ra, phân khúc xe đô thị giá rẻ ‘tăng nhiệt’

Tin mới lên