Xe

VinFast sẽ mở bán ô tô điện tại các nước Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo

(VNF) - Ngoài kế hoạch mở bán các mẫu xe chạy điện tại Đức, Pháp và Hà Lan vào năm 2022, VinFast cũng lên kế hoạch cung cấp tới các thị trường khác ở châu Âu như Ý, Thụy Sĩ, Áo...

VinFast sẽ mở bán ô tô điện tại các nước Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo

VinFast sẽ mở bán ô tô điện tại các nước Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đang lên kế hoạch tăng sự hiện diện của hãng tại nhiều thị trường khác tại châu Âu vào năm 2023, ngoài kế hoạch ra mắt tại Đức, Pháp và Hà Lan vào năm 2022.

Theo lộ trình, VinFast sẽ ra mắt một bộ đôi SUV chạy điện tại châu Âu vào năm sau là VF e35 và VF e36 (7 chỗ). Cả 2 mẫu xe đều được chắp bút bởi Pininfarina, hãng thiết kế hàng đầu thế giới của Ý.

Sau kế hoạch thâm nhập thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2022, hiện VinFast đã mở văn phòng ở cả hai khu vực, trong đó, bang California là một trong những nơi đầu tiên mà hãng mở showroom tại Mỹ.

Ông Emiel Hendriksen, Phó Chủ tịch phụ trách bán hàng B2B của VinFast, cho biết bước tiếp theo trong kế hoạch mở rộng sự hiện diện tại châu Âu của VinFast sẽ bao gồm: Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo.

Ông Hendriksen hé lộ rằng trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đi theo mô hình phân phối trực tiếp tại Đức, Pháp và Hà Lan. Sau đó hãng có thể xem xét mô hình đại lý để bán hàng ở các quốc gia khác.

VinFast đã trở thành nhà sản xuất ô tô nội địa chính thức đầu tiên của Việt Nam khi các mẫu xe động cơ đốt trong của hãng chính thức lăn bánh trên đường phố vào năm 2019.

Thương hiệu ô tô Việt Nam đã bán được khoảng 30.000 xe tại thị trường quê nhà vào năm ngoái và đặt mục tiêu 15.000 xe điện cho năm tới, con số này đã được điều chỉnh giảm so với dự báo ban đầu là 56.000 chiếc do tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.

Tin tức về việc mở rộng thị trường châu Âu này của VinFast được đưa ra sau một báo cáo khác cho biết VinFast đã đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ của hang tại Indonesia. Tuy nhiên, theo nhận định của một nhà quan sát ngành công nghiệp ở Indonesia, VinFast sẽ khó có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu lớn của Nhật Bản, cụ thể là Toyota và Daihatsu.

VinFast VF e35

Vào tháng 4/2021, công ty mẹ Vingroup được cho là đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Mỹ cho VinFast, nhằm huy động 2 tỷ USD với mục tiêu định giá ít nhất 50 tỷ USD.

Về mặt công nghệ, VinFast đã tiết lộ công nghệ pin mà hãng tuyên bố sẽ cho phép sạc pin ở trạng thái sạc tới 80% chỉ trong 5 phút, sử dụng cực dương hạt nano thay vì than chì thường được sử dụng.

Ngoài việc hợp tác với ProLogium về phát triển và sản xuất pin thể rắn, VinFast cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Gotion High-Tech để phát triển và sản xuất pin lithium iron phosphate (LFP) với các ưu điểm như ổn định hơn, rẻ hơn để sản xuất và bền vững hơn so với pin lithium-ion.

Tin mới lên