Xe

VinFast triệu hồi hơn 2.800 xe Chervolet Spark

(VNF) - VinFast sẽ thực hiện triệu hồi 2.853 xe Chervolet Spark để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

VinFast triệu hồi hơn 2.800 xe Chervolet Spark

VinFast triệu hồi hơn 2.800 xe Chervolet Spark.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn do dùng loại thảm có hàm lượng bromine cao trên các xe Chervolet Spark do Công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất và lắp ráp trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015 tại Việt Nam.

Theo đó, số lượng xe bị triệu hồi là 2.853 chiếc. Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25/10/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/10/2025. Mỗi xe sẽ mất từ 8 đến 32 giờ để kiểm tra, thay thế và khắc phục lỗi.

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trải thảm sàn trên các xe bị lỗi có chứa thành phần hoá học (bromine), các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe như: khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng... dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể bị ô-xi hóa. Vì vậy, việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

Kể từ thời điểm ký hợp đồng nhượng quyền kinh doanh tại Việt Nam, VinFast đã 2 lần phải tiến hành triệu hồi và khắc phục nhiều mẫu xe Chevrolet. Cụ thể, đợt đầu tiên là vào tháng 5/2019 khi phải thay thế cụm bơm túi khí người lái của 7.584 chiếc Chevrolet Cruze và Chevrolet Orlando.

Đợt triệu hồi lần thứ 2 là hơn 12.400 chiếc Chevrolet Cruze, Trax và Orlando để thay túi khí do nhà sản xuất Takata cung cấp.

Xem thêm: Xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan bọc thép gần 1 triệu USD có gì?

Tin mới lên