Xe

VinFast và EDF ký biên bản hợp tác lắp đặt trạm sạc điện tại Pháp

(VNF) - Ngày 4/11, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và Tập đoàn điện lực Électricité de France (EDF) của Pháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc xây dựng, lắp đặt trạm sạc điện tại Pháp.

VinFast và EDF ký biên bản hợp tác lắp đặt trạm sạc điện tại Pháp

VinFast và EDF ký biên bản hợp tác lắp đặt trạm sạc điện tại Pháp

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Anh và Pháp từ ngày 31/10 đến 5/11/2021.

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ hợp tác với EDF trong việc cung cấp các giải pháp mạng lưới trạm sạc công cộng, đồng thời thiết kế các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho chủ sở hữu xe điện VinFast tại Pháp.

Trọng tâm của thỏa thuận nhằm thúc đẩy lắp đặt và vận hành mạng lưới trạm sạc công cộng và các dịch vụ liên quan tại Pháp. 

Với việc thúc đẩy lắp đặt và vận hành cơ sở hạ tầng dành cho xe điện như trạm sạc, VinFast đang  tích cực tham gia hiện thực hóa việc sử dụng ô tô điện tại Pháp và châu Âu.

Ông Olivier Dubois, giám đốc bộ phận giao thông điện tử của EDF cho biết hợp tác cùng VinFast là một tín hiệu mạnh mẽ nhằm thúc đẩy việc triển khai lâu dài các phương tiện giao thông không khí thải ở Pháp và châu Âu. 

Trước đó, VinFast cũng công bố sẽ tham dự triển lãm ô tô Los Angeles 2021 vào tháng 11/2021 tới đây, chính thức gia nhập vào thị trường Mỹ. Tại triển lãm, VinFast sẽ ra mắt hai mẫu SUV điện VF e35 và VF e36 thuộc phân khúc D và E tương ứng, dự kiến bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào nửa đầu năm 2022. Các mẫu SUV điện này cũng sẽ được giới thiệu tại thị trường châu Âu vào nửa đầu năm 2022.

EDF là một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất ở châu Âu. EDF chú trọng hợp tác với các đối tác doanh nghiệp nhằm tăng trưởng bền vững và bảo vệ khí hậu.

Xem thêm: Xe điện VinFast VF e35 lộ diện

Tin mới lên