Công nghệ

Vingroup chuẩn bị ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh Vsmart

(VNF) - Dự kiến ngày 14/12, tại tòa tháp Landmark81 (TP. HCM), Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Vingroup chuẩn bị ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh Vsmart

Vingroup chuẩn bị ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh Vsmart.

Điện thoại thông minh Vsmart được sản xuất tại Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart, thuộc Tổ hợp VinFast, Cát Hải, Hải Phòng, sau chưa đầy 6 tháng Vingroup công bố thành lập Công ty VinSmart và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động.

Trước đó không lâu, hình ảnh về hộp đựng của chiếc smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên một số diễn đàn công nghệ đã hé lộ một số thông số kỹ thuật về chiếc điện thoại thông minh này.

Theo đó, Vsmart được cho là có thiết kế hai mặt kính cùng mặt kính cong 3D để tạo cảm giác cao cấp khi người dùng tương tác với máy.

Hộp đựng của máy xuất hiện logo Qualcomm ở mặt lưng, đồng nghĩa với việc Vsmart Active 1 sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon, công nghệ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge của thương hiệu công nghệ này.

Ngoài ra trên phần hộp máy còn xuất hiện dòng chữ Designed in Europe (Thiết kế tại Châu Âu) và Made in Vietnam (Sản xuất tại Việt Nam). Hiện các thông tin chính thức về chiếc điện thoại này cũng chưa được công bố.

Được biết, nhà máy sản xuất thoại thông minh VinSmart có công suất 5 triệu sản phẩm/năm cho giai đoạn 1, được công nhận đạt chứng chỉ về quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Toàn bộ nhà máy được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610 dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử.

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao của châu Âu. Trong đó, hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất do công ty công nghệ hàng đầu Tây Ban Nha là BQ phát triển.

Cùng với BQ, VinSmart cũng hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google... nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Xem thêm: 'Dọn đường' sản xuất smartphone, VinSmart mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ 'ông lớn' công nghệ châu Âu

Tin mới lên